การจัดสรรอัตราตำแหน่งและเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อปท.

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้จัดสรรอัตราตำแหน่งและเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๔  เพื่อให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินการคัดเลือกและแต่งตั้งผู้ดูแลเด็กที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นครูผู้ดูแลเด็ก โดยให้ดำเนินการดังนี้
        ๑.  จัดทำประกาศกำหนดตำแหน่ง และดำเนินการสรรหาบุคคลเข้าสู่ตำแหน่งที่ได้รับการจัดสรรภายใน ๑๕ วัน นับจากวันที่รับทราบมติคณะกรรมการพนักงานส่วนท้องถิ่น
        ๒.  ดำเนินการสรรหาโดยวิธีการคัดเลือกกรณีมีเหตุพิเศษ โดยไม่ต้องสอบแข่งขันตามประกาศคณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาล เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์การคัดเลือกกรณีมีเหตุพิเศษไม่ต้องสอบแข่งขันสำหรับหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และครูผู้ดูแลเด็กเพื่อแต่งตั้งเป็นพนักงานครูเทศบาล ตามประกาศลงวันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๒ และหนังสือสำนักงาน กจ.กท. และ ก.อบต. ที่ มท ๐๘๐๙.๙/ว ๔ ลงวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๔
        ๓.  ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อบรรจุแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก โดยกำหนดเงินเดือนให้เป็นไปตามคุณวุฒิการศึกษาที่ตรงตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก
ดังนี้
                   ๓.๑  คุณวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษา หลักสูตร ๔ ปี กำหนดอัตราเงินเดือน ๘,๓๔๐ บาท และค่าครองชีพ ๑,๕๐๐ บาท
                   ๓.๒  คุณวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษา หลักสูตร ๕ ปี กำหนดอัตราเงินเดือน ๙,๑๔๐ บาท และค่าครองชีพ ๑,๕๐๐ บาท
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่

หนึ่งความคิดบน “การจัดสรรอัตราตำแหน่งและเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อปท.

 1. ป.บัณฑิต สาขาการศึกษา และปรักาศนียบัตรวิชาชีพครู แคกต่างกันอย่างไรคะ

 2. สวัสดีค่ะ ดิฉันเรียนจบคณะบริหารธุรกิจ เอกการบริหารทั่วไป ได้เข้ามาสอบเป็นผู้ดูแลเด็กและได้ปฏิบัติหน้าที่ครบ 2 ปีกว่าแล้วค่ะและในขณะนี้ได้ศึกษาต่อในระดับ ป.โท เอก หลักสูตรการเรียนและการสอน ไม่ทราบว่าถ้าจบแล้ว วุฒิการศึกษา เอกหลักสูตรการเรียนและการสอน สามารถใช้บรรจุได้หรือไม่คะ

 3. อยากทราบว่าจมีการบรรจุตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็กอีกรึป่าวค่ะเพราะครั้งที่แล้วเทศบาลเขาทำรายชื่อของดิฉันตกหล่นแล้วก็ไม่ดำเนินการให้ใหม่เลยค่ะเข้าไปถามเขาบอกว่าจะทำให้แต่เขาก็ไม่ทำให้เลยค่ะรอมา2-3ปีแล้วค่ะยังไม่มีวี่แววเลยค่ะดิฉันจะทำยังไงดีค่ะทำงานมาก10กว่าปีเป็นผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ฯแต่ไม่ได้รับการบบรจุเลยค่ะจะร้องขอรองเรียนได้ที่ไหนค่ะช่วยบอกหน่อยได้ไหมค่ะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 4. การบรรจุมีแน่นอนครับ ส่วนรูปแบบวิธีการบรรจุยังไงต้องรอความชัดเจนอีกทีครับ ที่สำคัญในยุคนี้บอกได้คำเดียวว่า “รอต่อไป” ครับ

 5. เรียนสอบถามนะค่ะ เรื่องเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อยากทราบว่าถ้าจบ คบ.คอม 5 ปี อัตราเงินเดือนขั้นต่ำที่ทางอปท.กำหนด 9000 บาท ซึ่งที่บ้านเขาจ้างแค่ 5500บาท อยากทราบว่าเขากำหนดร่างอัตราเงินเดือนที่เป็นมาตรฐานไหมค่ะ ดูได้จากที่ไหนบ้างค่ะ ขอคำแนะนำชี้แจงด้วยค่ะ

 6. พนักงานจ้างทั่วไป เงินเดือน+ค่าครองชีพ ต้องได้ขั้นต่ำ 9000 บาท ครับ เข้าใจว่ากรณีของคุณน่าจะเป็นพนักงานจ้างเหมา หรือเปล่าครับ ต้องสอบถามที่ อปท.ต้นสังกัดนะครับ

 7. ครูผู้ดูแลเด้ที่ได้รับการบรรจุข้าราชการแล้วจะได้รับเงินตกเบิกเมื่อไหร่ค่ะ

 8. ครูผู้แลเด็กจะมีบัญชีเงินเดือนต่างหากจาก พนักงาน อปท. ครับ ซึ่งเป็นบัญชีเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จึงไม่ได้อานิสงค์จากการปรับเงินเดือนตามคุณวุฒิ บัญชี 1-4 เหมือนพนักงาน อปท.นะครับ แต่เข้าใจว่าบัญชีเงินเดือนครูและบุคลากรทางการศึกษาก็มีการปรับเหมือนกันครับ แต่ผมไม่ได้ติดตามว่าเขาปรับไปถึงไหนแล้ว ต้องขออภัยด้วยนะครับ

 9. ทุนในการส่งเรียนป ตรีของผู้ดูแลเด็กยังมีอีกมั้ยค่เพราะยังไม่ได้เรียนค่ะ

 10. ยังมีอยู่ครับ กรมเพิ่งประกาศผลการคัดเลือกผู้ที่ได้รับทุนไปเมื่อเร็วๆนี้เองครับ

 11. เป็นครูผู้ดูแลเด็กอยู่นครราชสีมาค่ะ อยากย้ายไปนครพนม ผ่านการประเมินอย่างเข้มแล้ว พอจะมีตำแหน่งว่างบ้างไหมค่ะ

 12. อยากทราบอัตราส่วนเด็กกี่คนต่อครู1คนค่ะของศูนย์อบต.ค่ะ

 13. เรียน ป ปรีชา
  เรื่อง การปรับตำแหน่ง
  ดิฉันเคยสอบถามไปยังวิชาการการศึกษาเรื่องขอปรับวุฒิ แต่ได้รับคำตอบว่า ให้รอตำแหน่งจากกรมอย่างเดียวค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นความจริงใหมค่ะ ที่ ผดด ไม่มีกรอบ ต้องรอกรมเปิดกรอบให้ค่ะ

 14. อยากทราบว่าในการบรรจุครูผู้ดูแลเด็กของปีงบประมาณ ๒๕๕๗ คุณสมบัติในการบรรจุยังเหมือนเดิมมั้ยคะ

 15. นูเรียนเกี่ยวกับเด็กโดยตรงวิชาเอกวิทยาศาสตร์สุขภาพ(การส่งเสริมสุขภาพเด็ก)แล้วไปเรียนประกาศนียบัตรบัณฑิตสิชาชิพครูเพิ่มเติมพอทำงานครบ3ปีกว่าแล้วก็หวังจะได้บรรจุเป็นข้าราชการครูผู้ดูแลเด็ก แล้วนู๋พอจะมีสิทธิ์บรรตุได้ไหมค่ะบรรจุนะค่ะนู๋มีความหวังที่จะเป็นราชการเรียนทางเด็กมาโดยตรงแล้วทำไมเอกนูจะมีสิทธ์ไหมจะไปเรียนปฐมวัยก็ไม่มีเปิดอีกเห็นใจด้วยค่ะ

 16. เป็น ผดด.ค่ะ เริ่มงาน 1 กพ.56 ตอนสมัครวุฒิ ป.ตรีบริหารค่ะ วุฒิไม่ตรงก็เลยต้องสมัครในตำแหน่งลูกจ้างทั่วไป แต่มีเพื่อนร่วมงานอายุงานมากว่า 1 ปีจบ ป.ตรีเหมือนกันแต่อยู่ในตำแหน่งลูกจ้างตามภารกิจสอบถามดูเขาบอกว่าเมื่อก่อนรับเป็นภารกิจหมดแต่ตอนหลังมีระเบียบใหม่ให้รับเฉพาะวุฒิตรงอยากทราบมีโอกาสปรับเป็นลูกจ้างตามภารกิจไหมคะใช้เวลานานเท่าไรและอยากทราบระเบียบใหม่ในการรับสมัคร ผดด.ด้วยค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

 17. อยากทราบคุณสมบัติในการบรรจุตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก

 18. ช่วยเรียนรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ว่าเงินเดือนผดด สวัสดิการต่างๆขอให้ได้เหมือนพนักงานของเทศบาล ทุกวันนี้ได้ช้ามากค่าเทอมลูกปีที่แล้วยังไม่ได้เลย

 19. บรรจุแล้ววุฒิป.บัณฑิตต้องเรียนปฐมวัยใหม่ที่ไหนได้ค่ะกรมให้เรียนใหม่ค่ะ

 20. เรียนคุณปลัด
  ระเบียบการบรรจุน่าจะสอบเอาจะดีมากเลย เพราะบางคนพอได้เป็นข้าราชการถือยศถือศักดิ์เต็มที่แต่การทำงานไม่สมกับที่ได้รับตำแหน่ง ขาด-ลา-ติดธุระบ่อยมาก

 21. ดิฉันทำงานเป็นผูดู้แลเด็กมา14ปีจบ ป.ตรี ปี53 มีใบประกอบวิชาชีพจบเอกปฐมวั แต่ยยังรับเงินเดือนแค่ 9000บาท เพื่อนที่อยู่ด้วยกันได้17670ทำงานทุกอย่างก็เท่ากันมันน่าน้อยใจจริงๆ เมื่อไรจะมีตำแหน่งมาสั่งสักที

 22. ถ้าเรียนจบ เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ทำงานมาแล้ว 3 ปี และถ้ามีใบประกอบวิชาชีพครูจะสามารถบรรจุเป็นข้าราชการครูที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้ไหมค่ะ

 23. อยากทราบว่าเห็นคำถามหลายๆคำถามที่ถามว่าจบปตรีที่ไม่ใช่เอกปฐมวัย มีใบประกอบวิชาชีพครู และอีกคำถามนึง ที่บอกว่าจบปตรีเอกทั่วไป และมีใบประกอบวิชาชีพครู มีวุฒิปโทบริหารการศึกษา จะได้บรรจุมั้ย ขอความเห็นใจตอบพวกเค้าด้วยค่ะ

 24. เรียนถามค่ะ กรณีครูภารกิจแต่ชื่อตกหล่น ไม่มีชื่อในกรม ต้องทำยังไงคะตอนนี้รับเงินจากอบต. ค่ะ กลัวมีผลตอนบรรจุค่ะ

 25. เรียนถามค่ะ กรณีครูตำแหน่งภารกิจแต่ชื่อตกหล่น ไม่มีชื่อในกรมต้องทำยังไงคะ ตอนนี้รับเงินจากทางอบต กลัวมีผลตอนบรรจุค่ะ

 26. ขอเรียนถามปลัดปรีชาค่ะดิฉัน เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ ตำแหน่ง ผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก จบเอกปฐมวัย มีใบประกอบวิชาชีพครู มา 2 ปีแล้วคืะ ประสบการณ์ 8 ปี ถ้ายังไม่ได้บรรจุ กำลังรอบรรจุรอบต่อไป ทางกรมส่งเอกสารสำรวจครูที่มีคุณสมบัติครบมาแต่ทาง อบต.ต้นสังกัดยังเงียบ ดิฉันลองถามนักวิชาการดูก็บอกว่าไม่เห็นเอกสารคำสั่งเลย ทั้งที่คำสั่งมาที่จังหวัดแล้ว อบต.อื่นที่อยู่จังหวัดดียวกันได้รับแล้วแต่ที่อบต. ดิฉันบอกไม่เห็น ทั้งๆที่มีเอกสารแจ้งการสอบบรรจุในเดือนสิงหาคม 2557นี้ ดิฉันก็หมดเวลาการขึ้นบัญชีรายชื่อดิฉันจะมีสิทธิได้รับการบรรจุเป็นครูหรือไม่คะ เพราะตอนนี้ลำบากมาก หย่าร้างกับสามีมา 4 ปี ต้องกู้เงินมาให้ลูกเรียน 2 คน เงินเดือนน้อยได้ 9,140 บาท กับค่าครองชีพคะ ถ้าไม่ได้บรรจุ ดิฉันมีสิทธิจะได้เงินเดือน 15,000 หรือเปล่าค่ะ # รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ

 27. อยากถามว่าทำไมเงินตกเบิกของ ครูผู้ช่วยพี่เลี้ยงเป็นลุกจ้างตามภาระกิจทำไมไม่ได้เงินตกเบิกละคะ ถามข้างบนข้างบนก็บอกว่ารอกรมส่งมาเมื่อไรคะแจ้งด้วยได้ไมคะเพราะว่าเงินเดือน9000ก็ไม่พอใช้นะคะแถมเรียนจบปริญญามาตั้งแต่ทำงานปีแรก จนได้ใบที่2แล้วยังไม่ได็อะไรกับเขาเลยไม่ได้บรรจุแต่เงินเดือนขึ้นก้ดีนะคะทำงานมา7ปีกว่าแล้วคะ มีแต่คนดุถุกครูศูนย์กันจังเลยนะคะทำไมเขาไม่เห็นความสำคัญเราบ้างน้อทำงานเป็นครูศูนย์นี่ลำบากนะคะตั้งแต่เป็นครูถึงแม่ครัวแม่บ้านล้างห้องน้ำทำทุกอย่างเลยแต่มองไม่เห็นความสำคัญกันเลย อ้วก ขี้ เยี้ยว ทำได้หมด แต่บางคนก็ว่าครูสนุก หนูว่าระหว่างห้องแอร์กับพัดลมกับเด็กอายุ1-4ขวบจำนวนเยอะๆ มันเป็นหน้าที่เรารู้คะแต่เราก็คนนะคะรับเราไปพิจราณาบ้างก็ได้นะคะ ขอบคุณคะ ไม่มีเจตนาคะอยากได้ความเห็นใจ

 28. ที่ อบต.มีตำแหน่งตกมา 2 ตำแหน่ง มีการขึ้นบัญชีไว้ 3 คนจบเอกปฐมวัยลำดับที่ 1 และ 3 ส่วนลำดับที่ 2 จบบัญชี และมีใบประกอบวิชาชีพครู อยากทราบว่า การบรรจุจะเรียงตามตำแหน่งหรือเรียงตามวุฒการศึกษาคะ

 29. เรียนท่าน ป.ปรีชา ค่ะ หนูอยากทราบว่า การปรับพนักงานจ้างตามภารกิจ สำหรับผู้มีคุณวุฒิ สามารถใช้ใบอนุญาตการสอน ได้ไหมค่ะ ช่วยไขข้อสงสัย หน่อยค่ะ…ขอบคุณมากค่ะ
  .

 30. เรียนถาม ป.ปรีชา
  การใช้ชื่อตำแหน่งพนักงานจ้างตามภารกิจของโรงเรียน ที่จะสามารถดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วยได้ คือตำแหน่ง ผู้ช่วยครูผู้สอนเด็กอนุบาลและปฐมวัย หรือ ครูช่วยสอนเด็กอนุบาลและปฐมวัย ค่ะ

 31. พนักงานจ้างตามภารกิจ ผดด. จบปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพครูทำไมไม่ได้เงินเดือนตามวุฒิค่ะ

 32. การขึ้น้งินเดือนลูกจ้างทั่วใปไม่เห็นมีใครพูดถึงว่าจะขึนใหม
  เงินเดือนเท่าเดิมจบปรีแต่ไม่ตรงสาขาแต่เค้าเอาวุฒิปวส.ลงให้ภารกิจขึ้นก็ได้กันหลายรอบแต่ทั่วไปกี่รอบก็ยังเหมือนเดิม

 33. อยากถามว่าการบรรจุครูผู้ดูแลเด็กแบบมีเหตไม่ต้องสอบแข่งขัน ปีงบประมาณ 2558 จะมีไม๊ค่ะ แล้วจะมาเมื่อไหร ได้ขึ้นบัญชีไว้จะหลุดจากบัญชีไม๊ค่ะ

 34. ดิฉันมีคุณสมบัติทุกข้อ ยกเว้นเข้าทำงานที่ ศูนย์ไม่ถึง3ปี ประสบการณ์ ร.ร เอกชน รวมกันได้ไหมเพราะในศูนย์ เพื่อนๆยังเรียรไม่จบบางคนไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ค่ะ

 35. ขออนุญาตสอบถามเกี่ยวกับ ผดด.นะค่ะ
  คือหนูจบ ป.ตรี รปศ.ตอนนี้ทำงานที่กองการศึกษา เปนผช.ธุรการ เป็นพนักงานจ้างทั่วไป
  ได้ทำงานใกล้ชิดกับโรงเรียนเทศบาล ครู นักเรียน จึงได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับครู
  อยากจะเป็นครู ผช.ผดด. พอมีโอกาสไม๊ค่ะ
  ขอทราบแนวทาง แนะนำแต่ละขั้นตอน พอที่จะเปนผู้ดูแลเด็กค่ะ
  แล้วตอนนี้ได้ยินมาว่าจะเปิดศูนย์ใหม่ในช่วงเดือนพฤษภาคม นี้ จะเปิดรับครูที่ว่า หนูพอมีสิทธิเป็นได้ไม๊
  จะเปนพระคุณอย่างมากค่ะ
  หนูเพิ่งเข้ามาทำได้ 1 เดือน ค่ะ

 36. มีโอกาสครับ ต้องไปเรียนหนังสือให้จบตามคุณสมบัติของ ผช.ครูผู้ดูแลเด็ก ก่อนนะครับ

 37. กราบเรียนถาม : ตอนนี้ขึ้นบัญชีไว้แล้วแต่ว่าทั้งตำบลเหลือแต่ฉันคนเดียวที่ยังไม่ได้บรรจุ จะมีโอกาสไหม ถ้าตำแหน่งที่มีอยู่เพียงน้อยนิดจะให้โอกาสกับคนที่รอคอยความหวัง โดยที่ไม่ต้องตรวจเอกสารอีกรอบ เพราะเรียนจบวุฒิปริญญาตรีมาแล้วถึง 2 ใบเงินเดือนก็ยังได้น้อยกว่าคนที่จบวุฒิ ป.6 และ และวุฒิ กศน. ม.6 ที่อยู่ด้วยกันอยู่ดี มันน้อยใจและไม่มีกำลังใจเอาเสียเลย อีกทั้งงานพิมพ์เอกสารต่าง ๆ ก็ยังทำได้ดีกว่าคนที่บรรจุเป็นครูไปแล้วบางคนเสียด้วยซ้ำ…กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

 38. น่าจะมีการทดสอบการใช้คอมพิวเตอร์บ้างนะคะเพราะคนที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งพิมพ์งานเอกสารไม่เป็น (ได้แต่น้อยใจรู้ไหม?)

 39. ยากเรียนถามท่านป.ปรีชา. ตอนนี้ ผดด. ที่เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ. ต้องได้เงินเดือนเท่าไรค้ะ เรียนจบ ป.ตรี ปฐมวัย มีใบประกอบวิชาชีพแล้ว. แต่ไม่ยากรอเรื่องการบรรจุ. ยากให้ปรับเป็นเงินเดือน 15,000บาทก็พอแล้ว. อายุก็มากแล้วจึงไม่ยากจะรออะไรที่ไม่มีความหวัง

 40. เรียน ป.ตรี เอกปฐมวัย ใบประกอบวิชาชีพมีค่ะ แต่บรรจุเป็นลูกจ้างทั่วไปได้รับเงินเดือน 9000 บาท ทำงานที่ อบต.ได้ 2 ปี ถ้าทำได้3ปี มีสิทธิ์บรรจุข้าราชการบ้างไหมค่ะ ท่าน

 41. ดิฉันเรียนจบ ป.ตรี เอกปฐมวัย. เป็นผดด.จ้างตามภารกิจ ทำงานมาตั้งแตปี 51 ตอนนี้ยังเพิ่งจะได้ปรับเงินเป็น10900 เมื่อเดือนมกราคม58 ยังไม่ได้รับเงินตกเบิก ท่านปลัดบอกไม่มีหนังสือสั่งให้ปรับเงินเดือนและจ่ายตกเบิกให้ผดด ที่เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ ต้องรอหนังสือถึงจะจ่ายได้ ยากเรียนถามท่าน ป.ปรีชา ว่าจะต้องใช้หนังสือตัวไหนแนบในคำสั่ง เพราะ ที่อื่นใช้มาตรฐานฉบับที่3 ทาง อบต เค้าก็ให้ตกเบิกกันหมดแล้วค้ะ

 42. เรียนถามท่าน ป.ปรีชาว่า ถ้าตอนที่เปิดรับสมัคร เปิดรับสมัคร ผู้ช่วยผู้ดูแลเด็ก พนักงานจ้างตามภารกิ วุฒิ ปวช. ปัจจุบันเรียนจบ ป.ตรี ปฐมวัย มีใบประกอบวิชาชีพ สามารถปรับวุฒิ ป.ตรีได้หรือเปล่าค๊ะ

 43. อยากทราบเงินเดือนผู้ช่วยครู ผู้ดูแลเด็ก ได้เงินเดือนเท่าไหร่ค่ะ

 44. ต้องการสอบถามหน่อยคะ พอดีตอนนี้เป็นลูกจ้างตามภารกิจตั้งแต่ ปี 54 จนถึงปัจจุบัน วุฒิปริญญาตรีทางการศึกษา มีใบประกอบวิชาชีพ ทำงานของศูนย์ฯวัด สังกัดกรมศาสนา( อยู่ภาคใต้ ) แต่เงินเดือนได้รับผ่านทางเทศบาล โดยต้องไปรับเช็คสั่งจ่ายจากทางเทศบาลทุกเดือน ตอนนี้ได้รับเงินเดือน ณ.วันที่ 30/4/58 อยู่ 10900 บาท คะ อยากสอบถามว่าที่มีคำสั่งตามมติ คสช ปรับเพิ่มค่าครองชีพ จาก 1500 บาท เป็น 2000 บาท ไม่ทราบว่า ดิฉันกับเพื่อนๆร่วมงานจะได้ปรับเพิ่มด้วยไหมคะ ไม่ทราบว่าเอามาตราฐานไหนมาคิดหรือวัดฐานเงินเดือน คะไม่ค่อยเข้าใจคะ ช่วยอธิบายลูกนกลูกกา ตาดำๆ ด้วยนะคะ ที่่ทำงานสอนเด็กก่อนปฐมวัย (เด็กอนุบาล) คะ มีครูหลายท่านที่มีคำถามเหมือนดิฉันเลย ขอเป็นตัวแทนสอบถามคะ

 45. ป.ครับช่วยตอบคำถามผมหน่อยครับ..การประเมินครูผู้ดูแลเด็กแบบเข้มของท้องถิ่นเรานี่ มีการแต่งตั้งกรรมการถูกตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่การประเมินครูจัดการเตรียมเอกสารการประเมินตัวเองต้องการอย่างไร ก็จัดไปอย่างนั้นไม่ได้มีการมาดูมาตรวจเอกสาร ไม่มีการประชุม เอาเอกสารประเมินวิ่งไปไห้คณะกรรมการอยู่บ้านกรรม (คุณครูขาเช็นเอกสารประเมินให้หนูแน่คะ ช่วยหนูแน่เด้อคะ ให้หนูผ่านด้วย) กรรมการก็คนบ้านเดียวกันเอาเดียวจัดให้…เป็นอย่าลนี้ทุกรายจนครบทุกคนปรากฏว่าผ่านการประเมินทั้งที่เหมือนไม่มืการประเมินไม่มการควบคุณภาพ….ด้งชื่อการประเมินแบบเข้ม ถามครับ ป. มีคนร้องว่าการประเมินไม่ถูกต้องตามแนวทางมืความผิดไหมคร้บ…

 46. ขอเรียนถามท่านป.ปรีชาค่ะ
  หนูเป็นพนงจ้างภารกิจ ตำแหน่ง ผช.ครูผู้ดูแลเด็ก. สายผู้มีคุณวุฒิจบ.ป.ตรี.เอกปฐมวัย.ทำงานมา8ปี. ได้รับเงินเดือน15800. ตั้งแต่เดือน มกราคมปี57. หนูได้รับเงินเดือนถูกต้องไหมค่ะ.เพราะมีคนบอกว่า .ถ้า.สตง. เข้าตรวจหนูมีความผิด.อาจจะถูกเรียกเงินคืนได้ค่ะ. หนูจึงมาขอความกระจ่างเพืีอให้หายสงสัยค่ะ. กรุณาตอบหนูหน่อยนะคะ

 47. เรียนท่านปลัดค่ะ คือมีเรื่องอยากจะขอถามและปรึกษาค่ะว่า เรื่อง เงินตกเบิกที่จะได้ตั้งแต่ ตุลา 57 ถึง ปี 58 ที่ว่าเงินเดือนไม่ถึง 10,000 ให้ได้ 10,000 แต่ทางอบต. ของหนูเขาได้กันแล้ว และตำแหน่งพนักงานจ้างทั่วไป ก็ได้แล้ว ตอนนี้มันมีปัญหายุที่ว่า ตำแหน้งของหนูคือ พนักงานจ้างทั่วไป แต่มาปฏิบัติการสอนใน ศพด.คือเป็นผู้ดูแลเด็ก เงินตกเบิกไม่ได้ ทางคลังบอกว่าให้รอเงินจากกรม หนูยังไม่เป็นข้าราชการ หนูต้องรอเงินจากกรมหรอค่ะ มีหนูคนเดียวที่ยังไม่ได้ตกเบิกคนอื่นเขาได้กันแล้วในตำแหน่งพนักงานจ้างน่ะค่ะ แต่ครูที่เข้าบรรจุแล้วเขายังไม่ได้ เขาต้องรอเงินจากกรมค่ะ หนูไม่เข้าใจค่ะ

 48. อินทรธนูของ ครูผู้ช่วย สังกัดโรงเรียนเทศบาลเหมือนหรือต่างจากพนักงานเทศบาลค่ะ

 49. เรียนถามท่านป.ปรีชาค่ะ ดิฉันเป็นผู้ดูแลเด็ก พนักงานจ้างตามภารกิจจบป.ตรีรัฐศาสตร์ และจบป.โท การบริหารการศึกษา สามารถใช้วุฒิ ป.โทปรับเงินเดือนเป็น15000 บาทได้ไหมค่ะ รบกวนท่านให้ความกระจ่างชัดแก่ดิฉันด้วยค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะถามใครจริงๆ

 50. เรียนถามท่านป.ปรีชา ดิฉันจบป.โทการบริหารการศึกษา พนักงานจ้างตามภารกิจสามารถปรับเงินเดือนเป็น 15,000บาทได้ไหมค่ะ รบกวนท่านตอบด้วยค่ะ

 51. สอบถามค่ะ การเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายในการคัดเลือกกรณีมีเหตุพิเศษไม่ต้องสอบแข่งขันสำหรับพนักงานจ้างที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงานครูองค์การบริหารส่วนตำบล ตำแหน่ง ครูผู้ดูแลเด็ก เป็นไปตามระเบียบใด หนังสือสังการ และตั้งไว้ที่ส่วนราชการใด หมวด ประเภท ใดค่ะ

 52. จบตรีสาขาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ แต่มาทำงานเป็นครูสอนอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็ก แต่สัญญาจ้างเป็นจ้างเหมาอยู่อบต แต่ดิฉันอยากเรียนต่อแต่แบบนี้สามารถเรียนต่อได้ไหมค่ะแล้วถ้าเรียนได้ใช้ใบรับรองการมาสอนอยู่ที่นี้ได้ไหมค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะดิฉันเครียดมาก0806781220ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *