ตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่ง ผดด.

มีหลายท่านได้ส่งเมล์มาขอตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปดำเนินการให้เป็นไปตามหนังสือกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ด่วนมาก ที่ มท 0893.4/ว 1644 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2554  เรื่อง การจัดสรรอัตราตำแหน่งและเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผมได้พยายามค้นหาตัวอย่างประกาศที่มีท้องถิ่นจัดทำไว้ พอดีไปพบแบบตัวอย่างประกาศของสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ เลยนำมาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆได้นำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับท้องถิ่นของแต่ละท่านลองดูครับ และที่สำคัญต้องขอบขอบคุณสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ มากครับสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์  ตัวอย่างประกาศคลิ๊กที่นี่

ข้อความนี้ถูกเขียนใน สาระน่ารู้ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

162 ตอบกลับไปที่ ตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่ง ผดด.

 1. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งของครูผู้ดูแลเด็กประกอบด้วยครับ
  คุณสมบัติเฉพาะสำหรับผู้ดำรงตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก
  1.มีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา ทุกสาขาวิชาเอก หรือทางอื่นที่ ก.ท. กำหนดเป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนี้ และ
  2.ได้ปฏิบัติงานหรือเคยปฎิบัติงานเกี่ยวกับการทำงานดูแลพัฒนาเด็กปฐมวัยของท้องถิ่นติดต่อกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยมีหนังสือรับรองการปฏิบัติงานจากนายจ้างหรือหน่วยงาน ซึ่งระบุถึงลักษณะงานและระยะเวลาที่ได้ปฏิบัติงาน และ
  3.มีใบประกอบวิชาชีพครู
  จากข้อ 2 จะเห็นได้ว่าถ้าคุณได้รับคำสั่งมอบหมายให้ทำงานดูแลพัฒนาเด็กปฐมวัยของ อปท. และผู้บริหาร อปท.ออกหนังสือรับรองให้ว่าลักษณะงานที่คุณปฏิบัติเป็นงานดูแลพัฒนาเด็ก และระบุระยะเวลาการปฏิบัติงานให้ด้วย ก็สามารถนำหนังสือรับรองดังกล่าวมานับรวมกันได้ครับ (หมายเหตุ : เป็นความเห็นเฉพาะตัวนะครับ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและการวินิจฉัยของ คกก.รับสมัครสอบคัดเลือกด้วย)

 2. มะลิ พูดว่า:

  เรียนถามว่า
  ต้องไปปฏิบัติการสอนในโรงเรียน 1 ปีใช่หรือไม่ (มีใบประกอบแล้ว)

 3. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ตรงนี้ไม่แน่ใจครับ ถ้าได้ใบประกอบวิชาชีพครูแล้ว คงไม่ต้องไปปฏิบัติการสอนอีก ทั้งนี้คงต้องดูที่หลักสูตรของแต่ละมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย ลองสอบถามมหาวิทยาลัยที่คุณศึกษาน่าจะชัดเจนครับ

 4. koi พูดว่า:

  ตอนนี้ต้องไปปฎิบัติการสอนและได้ติดต่อกับโรงเรียนใหญ่ไว้แล้ว แต่หัวหน้าส่วนการศึกษา อบต.แจ้งว่ามันขัดกับการปฎิบัติงานจริงว่าตัวเองต้องทำงานที่ศูนย์เด็กต้องหาหนังสือมายืนยันว่าทำได้ ต้องการทราบว่าเราจะเอาหนังสือไหนไปยืนยันได้ค่ะ

 5. เสียงร้องของผดด. พูดว่า:

  ป.ปรีชา ช่วยด้วยที่ อบต.จังหวัดสระแก้วผู้ผ่านการประเมินบรรจุในรอบแรกไม่มีใบประกอบวิชาชีพก็บรรจุเป็นข้าราชการได้แต่ต้องจ่ายเงินที่จังหวัดนะค่ คนไม่มีเงินจ่ายถึงมีใบประกอบวิชาชีพ และมีผลงานท่วมตัวก็ไม่ผ่านการประเมิน คนเขารู้กันทั้งจังหวัด เสียงร้องของ ผดด. ไม่มีเส้นไม่มีเงิน มีแต่ผลงานล้วนๆจะร้องเรียนใครละคะ่แม้แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วก็เป็นที่ปรึกษาของเขา ใครช่วยได้ช่วยตอบที

 6. หน.ศูนย์ขแมร์ พูดว่า:

  คำสังกรม 3 องค์ประกอบแท้ๆ ท้องถิ่นแต่ละที่ก็พยายามเอาคำสั่งไปบิดเบือนกันจนได้ แล้วจะทำกันอย่างไรครับ ท้องถิ่นผมก็ไม่ต่งกันหรอกครับ มาดูกันครับ

  1.มีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา ทุกสาขาวิชาเอก หรือทางอื่นที่ ก.ท. กำหนดเป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งนี้ และ

  2.ได้ปฏิบัติงานหรือเคยปฎิบัติงานเกี่ยวกับการทำงานดูแลพัฒนาเด็กปฐมวัยของท้องถิ่นติดต่อกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยมีหนังสือรับรองการปฏิบัติงานจากนายจ้างหรือหน่วยงาน ซึ่งระบุถึงลักษณะงานและระยะเวลาที่ได้ปฏิบัติงาน

  อ้ายตรงข้อ 2 นี่ ท้องถิ่นก็พยายามไปบิดเบือนจะเอาคนของตนที่ไปสอนอยู่ในโรงเรียนในสังกัดของท้องถิ่น (อบต.)ที่ไม่เคยมาประจำอยู่ที่ศูนย์เลยตั้งแต่แรก (เมื่อก่อนเรียกตัวเข้ามาก็โวยวายว่า “มาเช็ดขึ้เช็ดเยี่ยว หนูทำไม่ได้หรอก” แต่พอเขาจะให้เป็นข้าราชการ ก็ทำทุกวิถีทางที่จะเข้ามา…น่าเหนื่อยใจจริงๆ

  และ

  3.มีใบประกอบวิชาชีพครู
  ส่วนข้อนี้ มันไม่ได้มีด้วนๆ แค่นี้หรอกครับ มันมีต่อไปว่า ครู ผดด.ที่สอนในศูนย์ก่อนประกาศกรมออก สามารถใช้ใบแทนการสอนที่คุรุสภาออกให้แทนได้

  อ้ายข้อ 3. นี่ ท้องถิ่นก็เอามาตีกัน ครู ผดด.ที่กำลังไปฝึกสอนอยู่ 1 ปี ว่าไม่มีสิทธิ์เข้ามาสมัคร แต่ผมหาข้อมูล ไปเจอว่าก็มีการบรรจุครู ผดด. ที่กำลังฝึกสอนเพื่อให้ได้ใบประกอบอยู่ (ดูเหมือนจะเป็นที่จันทบุรีนี่ละครับ)

  ถ้าระดับท้องถิ่นยังเป็นกันขนาดนี้ก็ไม่มีใครช่วยแล้วละครับ ต้องรวบรวมเอกสารเข้ากรมการปกครองท้องถิ่นแล้วละครับ หรือไม่ก็เข้าวัดทำใจกันละครับ

 7. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ถือเป็นการระบายความอัดอั้นตันใจก็แล้วกันนะครับ ที่คุณนำเสนอมาก็เป็นความจริงทั้งนั้น คนที่รับผิดชอบก็รู้ปัญหา แต่ไม่มีคนแก้ไขสักที คุณว่าเป็นเพราะอะไร ลองช่วยกันหาคำตอบหน่อยก็ดีนะครับ

 8. พรพรรณ ศรีอากาศ พูดว่า:

  อย่าว่าแต่ไม่ผ่านการประเมินเลยค่ะ ถ้าไม่มีเส้นไม่มีเงิน(หลายแสน)ต่อให้ผ่านการประเมิน ขึ้นบัญชีเอาไว้แล้วก็ตามไม่มีวันได้บรรจุหรอก ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน ใครช่วยบอกที แล้วคนที่ยังไม่ได้บรรจุไม่รู้จะได้หรือเปล่า ตำแหน่งไม่รู้จะมาอีกเมื่อไหร่ จะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ เป็นความหวังที่ท้อแท้ที่่สุดเลย

 9. ป.ปรีชา พูดว่า:

  เข้าใจครับๆ หลายคนก็คงไม่ต่างจากคุณมากนักหรอกครับ ก็แสดงว่าคนส่วนมากเป็นเหมือนคุณ อย่างน้อยคุณก็ยังมีเพื่อนอยู่นะครับ

 10. maliwan พูดว่า:

  ทำไมผู้ที่สอบบรรจุได้ จึงแต่งตั้งได้แค่ รก.หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทั้ง ๆ ที่จบเอกปฐมวัยโดยตรง และมีคำสั่งให้ยุบตำแหน่งเดิม คือ ตำแหน่งหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

 11. ป.ปรีชา พูดว่า:

  แสดงว่าคุณเข้าใจไม่ถูกต้องแล้วครับ เอาเป็นว่าทุกศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จะมีตำแหน่งข้าราชการอยู่ 2 ตำแหน่ง คือ ตำแหน่ง หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และ ครูผู้ดูแลเด็ก ส่วนตำแหน่งพนักงานจ้าง ก็จะมีสองตำแหน่งเหมือนกันครับ คือ ผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก และผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ปัจจุบันตำแหน่งหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก(ข้าราชการ) กรมส่งเสริมฯ ยังไม่ได้มีการจัดสรรตำแหน่งมาให้ จึงต้องแต่งตั้งครูผู้ดูแลเด็ก(ข้าราชการ)รักษาราชการแทน ตามประกาศ ก.อปท.ว่าด้วยหลักเกณฑ์และเงื่อนไขเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลท้องถิ่นครับ พอจะเข้าใจหรือยังครับ อย่าไปจำสับสนครับ ต้องแยกให้ออก

 12. ศศิธรณ์ อุทัยธวัช พูดว่า:

  ผดดบ้านนอก อยากทราบว่าจะได้เงินอุตนุนมั้ยค่ะที่ท้องถิ่นช่วย ปรีตรีนะจบแล้วแต่ไม่มีหลักฐาน ? ปฏิบัติการสอนส่งหมดแล้วรอแต่ปัฐฉิม ; เออจะมีสิทธฺ์ประเมินรอบที่ 2 มั๊ยค่ะปัจจุบันรักษาการหัวหน้าศูนย์ค่ะช่วยไขปัญหาด้วยค่ะท่าน ป.ปรีชา

 13. จิ๊บ พูดว่า:

  ตอนนี้สับสนมากค่ะ คือ จบป.ตรีนิเทศฯ แต่มีใบประกอบวิชาชีพครูแล้ว และทำงานอยู่ที่ ศพด.มา 1 ปีแล้วค่ะ
  ดิฉันจะต้องไปเรียนปฐมวัยเพิ่มอีกไหมค่ะ คุณสมบัติถึงจะครบตามประกาศเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการ ถ้าต้องเรียนจะได้ไปเรียน
  จะได้ไม่เสียเวลา ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 14. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ครับ ต้องไปเรียนเพิ่มเติมครับ เพราะวุฒินิเทศศาสตร์ ไม่ถือเป็นวุฒิปริญญาตรี ทางการศึกษาที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และครูผู้ดูแลเด็กครับ คุณทำงานที่ ศพด.มาเพียงปีเดียว ยังพอมีเวลาครับ รีบไปเรียนต่อให้คุณสมบัติตรงก่อนครับ ไม่งั้นคงไม่มีโอกาสที่จะสอบกับเพื่อนๆเขาครับ

 15. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่มีหลักฐานการจบ และไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูด้วย ก็ไม่มีสิทธิครับ รีบหาหลักฐานการจบให้คุณสมบัติครบก่อนครับ ถึงจะมีสิทธิ

 16. ประโยชน์ พูดว่า:

  เป็นลูกจ้างภารกิจในกองการศึกษา..วุฒิปริญญตรี คบ. มีประสบการณ์สอนในระดับมัธยม 3 ปี
  ที่เทศบาล ผดด. ลาออก มีวิธีการแบบไหนครับที่เราจะไปเป็นตำแหน่ง ผดด.ครับ ให้คงความเป็นลูกจ้างภารกิจเหมือนเดิมครับ..ผู้บริหารมีอำนาจสั่งการได้ไหมครับ..

 17. ting พูดว่า:

  ที่ศูนย์สอบบรรจุรอบที่แล้ว 4 คน ไม่ได้บรรจุสักคน รอบแรก ทั้ง 4 คน ติดลำดับที่ 1 , 3 ,4,7 ลืมบอกท่าน ไปว่าทางเทศบาลได้ตำแหน่งมา 7 ตำแหน่งค่ะ รอบสอง ตกไปอยู่ที่ 8,9,11,12 เพราะที่ศุนย์ไม่ได้จ่ายตังค์เพราะเยอะมาก 3..,… เสร็จนายกส่งคนที่ได้บรรจุมาแทน ให้ครูที่ศูนย์ไปแทนตำแหน่งคนที่สอบได้ แต่ตำแหน่งหัวหน้าครูก็ยังคงเดิมใช่มั้ยคะ แต่คนที่มาใหม่เป็นครูผู้ดูแลเด็ก(ข้าราชการ) เขามาเขาก็วางมาดหัวหน้าเวลาส่งหนังสือต่างแกจะลงชื่อแกเองไม่ให้หัวหน้าศูนย์เซ็นจริงแล้วใครควรเป็นคนเซ็นเอกสารต่างภายในศูนย์ค่ะ

 18. M. พูดว่า:

  รบกวนถามนะคะ ถ้ามีวุฒิปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจ และมีวุฒิประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู มีใบประกอบวิชาชีพครู มีประสบการณ์สอนจากโรงเรียนเอกชน 8 ปี และกำลังจะจบป.โทสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน อยากทราบว่าถือเป็นปริญญาทางการศึกษาหรือเปล่า และสามารถสมัครตำแหน่ง ผดด ได้หรือเปล่า ช่วยตอบทีค่ะ

 19. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ถือเป็นวุฒิที่สูงกว่าปริญญาตรี ทางการศึกษา ถ้าคุณเคยมีประสบการณ์สอนเด็กปฐมวัยของโรงเรียนเอกชนมา ตามเงื่อนไขที่มาตรฐานกำหนดตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก กำหนดก็สามารถสมัครตำแหน่งนี้ได้ครับ

 20. ฝน พูดว่า:

  จบการศึกษาปริญญาตรีศึกษาศาตร์สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา มีใบประกอบวิชาชีพครู อยากทราบว่าถือเป็นปริญญาตรีทางการศึกษาหรือป่าวค่ะ

 21. NariZa พูดว่า:

  ป.ตรีศึกษาศาสตร์สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา เป็นปริญญาตรีทางการศึกษาค่ะ

  ปล.พอดีมาหาข้อมูลทำงานนิดหน่อยเลยช่วยตอบให้ แหะๆๆ ไม่ว่ากันนะคะ ป.ปรีชา ^^

 22. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ยินดีครับ ช่วยกันให้ข้อมูล หลายหัวดีกว่าหัวเดียวครับ

 23. ฝน พูดว่า:

  ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ ที่ให้ข้อมูล

 24. ป.วค.ปวดใจ พูดว่า:

  ไปอบรมมาค่่ะ…. เค้าบอกว่า ครู ผดด.ที่บรรจุ ใครใช้วุฒิ ป.วค. เค้าจะปลดออก เพราะไม่ใช่วุฒิทางการศึกษา พอจะมีแนวทางแก้ไขไหมค่ะ… หรือต้องทำใจ….

 25. ป.ปรีชา พูดว่า:

  น่าจะเป็น ประกาศนียบัตรวิชาชีพครู ใช่ไหมครับ ก็คงต้องรอดูความชัดเจนก่อนครับ เย็นๆไว้ มันคงไม่เลวร้ายเสมอไปหรอกครับ

 26. kk พูดว่า:

  อยากทราบว่าเอาเกณฑ์อะไรมาวัดที่จะให้ตำแหน่งแต่ละอบต.และเทศบาลว่าควรจะได้ครูผู้ดูแลเด็กบรรจุครั้งละกีี่คน เนื่องจากในศูนย์ดิฉันมีผดด.ทั้งหมด 12 คน บรรจุแล้ว 3 คน และยังไม่บรรจุอีก 7 คน จำนวนนักเรียน 200 คน

 27. เจม พูดว่า:

  ขอเรียนถามท่า ป.ปรีชา
  ภรรยาผมจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีใบประกอบวิชาชีพครู ตำแหน่ง ผดด. ปฏิบัติงานติดต่อกันมา 8 ปี กว่าเเล้ว
  จนท.ตรวจสอบคุณสมบัติบอกว่า คุณสมบัติไม่ครบ ไม่สามารถสมัครได้ ผมอยากทราบว่า “ขาดคุณสมบัติข้อ
  ไหนครับ”

 28. ป.ปรีชา พูดว่า:

  คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก
  (๑) มีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี ทางการศึกษา ทุกสาขาวิชาเอก
  (๒) มีประสบการณ์ดูแลเด็กไม่น้อยกว่า ๓ ปี โดยต้องมีใบรับรองการปฏิบัติงานจากนายจ้างด้วย
  (๓) มีใบประกอบวิชาชีพครู
  เท่าที่คุณเล่ามาก็ถือว่ามีคุณสมบัติครบนะครับ ผมคงตอบไม่ได้ว่าขาดคุณสมบัติข้อไหน ต้องสอบถามกับเจ้าหน้าที่ผู้ตรวจสอบคุณสมบัติครับ เขาน่าจะมีคำอธิบายที่สมเหตุสมผลให้คุณนะครับ อีกอย่างคุณสามารถอุทธรณ์คำสั่งไม่รับสมัครคุณได้ครับ โดยทำหนังสือถึงผู้ออกคำสั่ง นั่นก็คือ นายก อปท. ครับ

 29. ประภาพร พูดว่า:

  คนที่เรียนจบแล้วฝึกงานแล้วแต่รอเอกสารเกี่ยวกับใบประกอบวิชาชีพ..มีโอกาสทันรอบ2ใหม่คะเพราะที่ อบต.ถึงมีตำแหน่งมาก็รอเอกสารเหมือนกันคะจบพร้อมกันคะ

 30. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องถามหน่วยงานต้นสังกัดครับ ว่าเขาจะรอคุณได้ไหม แต่เขาให้ดำเนินการสรรหาภายในเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้นะครับ คงลำบากหน่อย

 31. ผดด พูดว่า:

  จบ รัฐประศาสนศาสตร์ ใช่วุฒิทางการศึกษาที่ กท กำหนดหรือเปล่าค่ะ

 32. ดุ๊กดิ๊ก พูดว่า:

  ตอนนี้ตำแหน่งรรจุปี 55 มาแล้ว อยากเรียนถามว่าคนที่ขึ้นบัญชีไว้ว่าบรรจุแต่งตั้งๆด้เลยหรือไม่ค่ะ แล้วอยากได้หนังสือค่ะ ป.ช่วยโพสต์ของจังหวัดภาคกลางบ้างสิค่ะว่ามีที่ไหนได้บ้าง ขอบคุณค่ะ

 33. ประภาพร พูดว่า:

  ขอบคุณคะ..สำหรับคำตอบจะสู้ๆต่อไปคะ

 34. จีจ้า พูดว่า:

  ศูนย์ของหนูมีครู 5 คน มีนักเรียน 73 คน บรรจุแล้ว 1 คน ถ้าใช้เกณฑ์ 1/20 ทำไมรอบสองได้แค่ 1 ตำแหน่งคะ แล้วหลักเกณฑ์การประเมินรอบสอง จะเหมือนเดิมไหมคะ ขอบคุณค่ะ

 35. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ใช้หลักเกณฑ์เดิมครับ แต่ถ้ามีการขึ้นบัญชีผู้ผ่านการคัดเลือกไว้แล้ว ก็ให้เรียกบรรจุตามบัญชีที่สอบไว้ครับ

 36. ลภัส พูดว่า:

  คุณสมบัติบรรจุครูผู้ดูแลเด็ก คุณวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา อยากเรียนถามว่า ถ้าจบ ป ตรี บธบ.มาแต่เรียนต่อ ปวค.เป็นวุฒิที่สูงกว่าปริญญาตรีใช่ไหมคะ แล้วเป็นคุณสมบัติที่บรรจุครู ผดด ได้ไหม

 37. ผดด พูดว่า:

  เรียนถามท่านปลัดทางศูนย์สอบบรรจุในรอบแรกขึ้นบัญชีไว้ 1 คนและตำแหน่งรอบสองได้รับการจัดสรรมา 1 ตำแหน่ง
  และในขณะเดียวกันครูที่ศูนย์อายุงานครบสามปีพอดีแต่ยังไม่ได้รายงานจังหวัดคือจัดสรรตำแหน่งมาก่อนรายงานคนที่อายุงานครบเพื่อนครูคนนี้มีสิทธิ์สอบไหมค่ะเพราะทางผู้บริหารจะให้สอบใหม่โดยที่ไม่เรียกคนที่ขึ้นบัญชี

 38. ป.ปรีชา พูดว่า:

  สามารถเปิดสอบใหม่ได้ครับ แต่ต้องมีเหตุ มีผลที่สมควร และรับฟังได้ แต่โดยมารยาทถ้ามีบัญชีของตัวเอง ก็น่าจะใช้บัญชีของตัวเองครับจะได้ไม่เสียเวลาสอบใหม่ แต่สำหรับผู้ที่สอบผ่านและขึ้นบัญชีไว้แล้ว ถ้าคิดว่าตัวเองเดือดร้อน และเสียหาย จากการเปิดสอบใหม่ ก็ชอบที่จะยื่นคัดค้านการเปิดสอบใหม่ได้ครับ หรืออาจยื่นศาลปกครองให้ชะลอการเปิดสอบใหม่ไว้ก่อนได้ครับ……..

 39. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครูด้วยครับ ว่าตรงตามสาขาที่เขารับสมัครหรือไม่ เช่น จบบัญชี และมีใบประกอบวิชาชีพครู ก็สามารถไปเป็นครูสอบบัญชีครับ ไม่ใช่มาเป็นครูสอนเด็กปฐมวัย

 40. จีจ้า พูดว่า:

  ที่ศูนย์มีครูที่มีคุณสมบัติ 4คนแต่นายกไม่ไห้สมัครประเมินให้คนที่มีอายุงานมากที่สุดประเมินเพียงคนเดียวและบอกว่าจะให้ตำแหน่งตามอายุการทำงานก่อนหลัง อยากเรียนถามว่าการจัดสรรตำแหน่งรอบต่อไปจะมีผลกับคนที่ไม่ได้ขึ้นบัญชีไว้รึเปล่าคะ ถ้ามีผลควรจะทำอย่างไร

 41. ป.ปรีชา พูดว่า:

  มีผลแน่นอนครับ ถ้ามีการสอบขั้นบัญชีไว้แล้ว เมื่อมีการจัดสรรตำแหน่งมา อปท.สามารถเรียกผู้ที่สอบขั้นบัญชีไว้มาบรรจุได้เลย ไม่ต้องทำการสอบคัดเลือกอีกครับ บัญชีที่ขึ้นไว้มีอายุ 2 ปี หรือจนกว่าจะมีการยกเลิกบัญชี หรือมีการประกาศสอบคัดเลือกใหม่

 42. A พูดว่า:

  เรียน ป.ปรีชา อยากสอบถามเรื่องสอบบรรจุ ดิฉันจบปริญญาตรี บริหารธุรกิจ (การบัญชี) แต่มีวุฒิครูของ ป.บัณฑิต มีใบประกอบวิชาชีพครู และทำงานมา จะ 7 ปี อยากทราบว่าจะเข้าข่ายสอบบรรจุได้ไหมคะ่ ขอบคุณค่ะ

 43. Benze พูดว่า:

  ที่เทศบาลของดิฉัน ก็สอบแล้วตั้งแต่ธันวาคม2554 มี ครู2คนสอบได้1คน ขึ้นบัญชี1คน แต่ทำไมอัตราไม่มีมาที่เทศบาลของดิฉันเลยแล้วดิฉันจะทำไงดีค่ะ รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะเพราะเครียดมากเลย

 44. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูวุฒิป.บัณฑิตของคุณด้วย ว่าตรงกับสาขาที่เขารับ ผดด.หรือป่าวครับ

 45. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่ต้องเครียดครับ อาจมีการจัดสรรตำแหน่งเพิ่มเติมจากการที่ อปท.หลายแห่ง มี ผดด.ที่คุณสมบัติไม่ครบ หรือไม่ต้องการตำแหน่งก็ได้ครับ รอสักระยะครับ

 46. จีจ้า พูดว่า:

  อยากเรียนถามว่า ตำแหน่งรอบสองที่ลงมาทีศูนย์ที่ครูยังไม่มีคุณสมบัติ เราอยู่ต่างอปท และมีคุณสมบัติแล้วสามารถขอใช้บัญชีของอปทอื่นได้หรือไม่ (อยูจังหวัดเดียวกัน)ถ้าได้ ต้องดำเนินการอย่างไร ขอบคุณค่ะ

 47. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่ได้ครับ ต้องทำเรื่องคืนตำแหน่งให้กรมส่งเสริมฯก่อน อบต.ที่ต้องการตำแหน่งอาจแจ้งความจำนงผ่านทางสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัด ให้ประสานกรมส่งเสริมฯเพื่อให้จัดสรรตำแหน่ง ที่มีการคืนมาอีกครั้งครับ ลองดูครับดีกว่าอยู่เฉยๆ

 48. กนกพร ขำปริก พูดว่า:

  ขอถามหน่อยนะค๊ะ จบป.ตร๊ วิทย์-อาหาร มีใบประกอบวิชาชีพ ทำงานที่ศพด. 3 ปีอยากทราบว่ามีสิทธิ์ที่จะสมัครบรรจุหรือป่าวค๊ะ หรือว่าต้องเรียนเพิม ช่วยตอบหน่อยค่ะ

 49. มุทิตา เกิดกูล พูดว่า:

  พนักงานจ้างตามภารกิจทำงานมา 11ปี รับเงินพ.ช.ค. 1.500 รวมกันแล้วไม่เกิน12.285 เพราะได้ 9.140 คนมาทีหลัง ได้ปรับเป็น 9000 เพิ่งทำงานได้ 5 ปี โดยเฉพาะแม่บ้าน อบต.เพิ่งทำงานได้ 5ปี เป็นภารกิจได้ 9000 เหมือนผู้ดูแลเด็กที่ทำมาตั้ง 11 ปี ลักษณะงานก็ต่างกันมากมาย แต่เวลานี้ได้รับเงินต่างกัน 140 บาท
  ใช้ทุนอบต.เรียนต่อจนจบป.ตรี แล้วแต่ตำแหน่งผดด.กำหนดวุฒิที่ปวช.ยังไม่ปรับเป็นป.ตรีซะที เลยครึ่งๆกลาง หมื่นห้าก็ไม่ได้ หมื่นสองก็ห้ามเกิน ยังงัยคะ รวมแล้วยังไม่ถึงหมื่นบาทเลย แล้วบอกว่าไม่ให้เกินหมื่นสองยังงัย..น่าน้อยใจเนอะทำมาตั้งนานมากกว่าตำแหน่งแม่บ้านและผดด.รุ่นหลังแค่ 140บาท งงจังไม่ค่อยเข้าใจเลย เงินพ.ช.ค ก็เท่ากันแล้ว เหลือแต่ฐานเงินเดือนแนวทางมันเป็นงัยคะ รอบสามมาจะได้บรรจุกะเค้ารึป่าวไม่รู้เลย นายกปัจจุบันก็จะครบวาระแล้วใครจะมาแทนก็ไม่รู้..ท้อแท้จัง..ช่วยแนะทางสว่างให้มีกำลังใจด้วยเถอะนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 50. ป.ปรีชา พูดว่า:

  วุฒิที่คุณจบมาไม่น่าจะใช่วุฒิปริญญาตรี ทางการศึกษานะครับ ความเห็นผมนะคุณน่าจะเรียน ป.โท ทางด้านการศึกษาก็ได้ครับ หรือถ้าไม่ไหวจริงๆก็เป็นปริญญาตรี ปฐมวัย สักใบก็น่าจะโอเคนะครับ เสียเวลาหน่อยแต่มันตรง และเอื้อกับงานที่เราทำด้วยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *