ตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่ง ผดด.

มีหลายท่านได้ส่งเมล์มาขอตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปดำเนินการให้เป็นไปตามหนังสือกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ด่วนมาก ที่ มท 0893.4/ว 1644 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2554  เรื่อง การจัดสรรอัตราตำแหน่งและเงินเดือนพนักงานส่วนท้องถิ่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผมได้พยายามค้นหาตัวอย่างประกาศที่มีท้องถิ่นจัดทำไว้ พอดีไปพบแบบตัวอย่างประกาศของสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ เลยนำมาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆได้นำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับท้องถิ่นของแต่ละท่านลองดูครับ และที่สำคัญต้องขอบขอบคุณสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดกระบี่ มากครับสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์  ตัวอย่างประกาศคลิ๊กที่นี่

ข้อความนี้ถูกเขียนใน สาระน่ารู้ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

164 ตอบกลับไปที่ ตัวอย่างประกาศกำหนดตำแหน่ง ผดด.

 1. มุทิตา เกิดกูล พูดว่า:

  จบป.ตรีปฐมวัยในโครงการของรมป.ราชภัำฏสวนดุสิตค่ะที่ใช้ทุนจากกรมส่งเสริมนี่แหละค่ะ …

 2. กนกพร ขำปริก พูดว่า:

  เงินจากกรมที่ต้องโอนให้อบต.จ่ายเงินเดือนผู้ดูแลเด็กทำไมยังไม่โอนมาค๊ะ อบค.เค้าบอกอย่างนั้นค่ะเลยเงินตกเบิกก้อยังไม่ได้เพราะอบต.ไม่มีเงินสำรองจ่ายให้ก่อนค่ะ

 3. จีจ้า พูดว่า:

  เรียนถามท่านปลัด ได้ข่าวว่าหนังสือจัดสรรอัตรารอบสองมาแล้ว และมีกำหนดให้คัดเลือกให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 10ก.ค.แต่จนป่านนี้อบต.ยังไม่ได้รับหนังสือเลย ที่อบตไม่ได้ขึ้นบัญชีไว้ แล้วผดดที่รอการคัดเลือกรอบนี้จะทำอย่างไรดีคะ ถ้าทำไม่ทันต้องคืนตำแหน่งใช่ไหมคะ

 4. NUCH พูดว่า:

  ครูผดด.ที่บรรจุใหม่ได้รับค่าใบประกอบวิชาชีพเพิ่มมั้ยคะ

 5. จีจ้า พูดว่า:

  เรียนถามท่านปลัด มีบางอบต.ให้ผดดสอบข้อเขียนถือว่าผิดหลักเกณฑ์การคัดเลือกรึเปล่าคะหรือส่อแววไม่โปร่งใสหรือไม่

 6. มุทิตา เกิดกูล พูดว่า:

  สรุปแล้วผดด.ที่จ้างตามภารกิจรับวุฒิ ปวช.อบตส่งเรียนจบป.ตรีปฐมวัยแล้ว จะเปลี่ยนกรอบเป็นรับวุฒิ ป.ตรี ได้บ้างมั้ยคะ เพราะเด็กที่ศพด.มีแต่จะลดจำนวนลง…คงไม่ได้รับจัดสรรตำแหน่งข้าราชการกะเค้าแน่ๆเลยคะ่…ขอแค่อบต.เปลี่ยนกรอบจากปวช.เป็นป.ตรี แค่จ้างตามภารกิจก็ดีแล้ว ..เผื่อจะได้รับ 15000 กะเค้าบ้างนะคะ

 7. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ปรับได้ครับ แต่ต้องถามท่านนายก และทีมบริหารว่าเขาอยากให้เราปรับหรือไม่ เขาสนใจในความก้าวหน้าของลูกน้องบ้างหรือไม่ ถ้าเขาสนใจ และใส่ใจสักนิด รับรองปรับได้ทุกตำแหน่งครับ ของคุณลองดูตำแหน่ง ผช.หน.ศูนย์ฯ ดูครับตัวนี้ชัดเจนแล้วครับ ถ้ามี ผดด.ที่มีคุณสมบัติครบ เขาให้ดำเนินการสรรหาได้ทันทีครับ และให้คัดเลือกทุก 60 วัน ด้วยซ้ำไป ลองดูครับ

 8. ป.ปรีชา พูดว่า:

  หมายถึง การสอบครูผู้ดูแลเด็ก วิธีพิเศษไม่ต้องสอบแข่งขันใช่ไหมครับ คงเป็นแนวทางของแต่ละ อปท.ครับ อาจจะหาอะไรมาวัดความรู้ความสามารถของ ผดด.ที่เป็นรูปธรรมก็ได้ครับ หรือไม่ก็อาจจะเอาข้อเขียนมาเป็นเครื่องมือเพื่อให้คนของตนเองได้รับการคัดเลือกก็ได้ครับ ต้องดูที่การออกข้อสอบว่าโปร่งใส และได้มาตรฐานหรือไม่ครับ

 9. จีจ้า พูดว่า:

  เรียนถามท่านปลัด การสอบครูผู้ดูแลเด็ก ตั้งแต่เริ่มประกาศ จนกระทั้งได้ผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ตามระเบียบแล้วใช้ระยะเวลาประมาณกี่วันค่ะ กรณีที่ยังไม่มีผู้มีขึ้นบัญชีไว้

 10. นีนา พูดว่า:

  ข้าพเจ้าจบป.ตรีบริหารเอกการจัดการทั่วไป มีใบประกอบวิชาชีพครูต่สังกัดกองสาธารณุขเป็นครูสอนประถมศึกษามา 10ปีจะมีคัดเลือกกรณีพิเศษไหมคะ

 11. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ได้ปฏิบัติงานหรือเคยปฏิบัติงานเกี่ยวกับการทำงานดูแลพัฒนาเด็กปฐมวัยของท้องถิ่นติดต่อกันมาแล้วไม่น้อยกว่า ๓ ปี โดยมีหนังสือรับรอง……… ลองพิจารณาคำนี้ครับ “ดูแลพัฒนาเด็กปฐมวัยของท้องถิ่น” หลักๆของคุณสมบัติข้อนี้ก็คือเขาต้องการส่งเสริมพัฒนาผู้ดูแลเด็ก
  ที่ทำงานมาแล้ว ๓ ปีขึ้นไป(พนักงานจ้างเดิม)ครับ

 12. อภิญญา พูดว่า:

  เดือดร้อนมากค่ะตอนนี้เป็นผู้ดูแลเด็กแต่ไม่มีวุฒิทางการศึกษาเพื่อใช้บรรจุเป็นข้าราชการอยากทราบว่ากรมส่งเสริมจะร่วมมือกับสวนดุสิตอีกหรือไม่เพราะตอนนี้ไม่มีที่เรียนสักแห่งส่งผลให้หนูไม่สามารถบรรจุได้อยากให้กรมสำรวจผู้ดูแลเด็กที่ไม่มีวุฒิทางการศึกษาแล้วช่วยเหลือผู้ดูแลเด็กกลุ่มดังกล่าวด้วย

 13. supan พูดว่า:

  สวัสดีครับ ขอคำตอบหน่อยครับ

  กรณีพนักงานจ้างตามภารกิจ ตำแหน่ง ผู้ดูแลเด็ก จะหมดสัญญา 30 กย 55 นี้….แต่ไม่สามารถต่อสัญญาจ้างได้ เนื่องจากจำเป็นต้องเปลี่ยนมาตรฐานเฉพาะตำแหน่ง เป็นตำแหน่ง ผู้ช่วยครูฯ (ตามที่ได้มีหนังสือสั่งการ)

  ….ทำให้ พ.จ้างบางราย ต้องมาติดตรงที่ 3 ข้อ คือ
  1. จบป.ตรี ด้านการศึกษา
  2. มีใบประกอบวิชาชีพ
  3. ปฏิบัติงาน 3 ปี…….ซึ่งส่งผลให้บางคนก็ขาดคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง ทำให้ไม่สามารถต่อสัญญาเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ ตำแหน่ง ผู้ช่วยครูฯ ได้

  ดังนั้น…จึงอยากทราบว่า หากปรับกรอบให้เป็นพนักงานจ้างทั่วไป สามารถต่อสัญญาจ้างคนเดิมได้เลยหรือไม่ โดยไม่ต้องสรรหาใหม่ ..และแค่รายงานให้ ก.อบต.จ. เพื่อทราบเท่านั้น… จะได้หรือไม่… อย่างไร

  หรือว่าต้องสรรหาใหม่. แต่หากสรรหาใหม่จะทำให้อายุการทำงานไม่ติดต่อกัน ทำให้ต้องเสียสิทธิในการสอบครูฯ ในภายหลังอีก

  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 14. supan พูดว่า:

  โดยบุคคลดังกล่าว จะให้ปรับจาก พ.จ้างตามภารกิจประเภทมีคุณวุฒิ มาเป็นผู้มีทักษะ ก็ไม่ได้ด้วย เพราะเรียนจบ ไม่เคยทำงานที่ไหน จะหาเวลาทั้งจริงทั้ง… ก็ไม่สามารถครบ 5 ปีได้

  ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรบ้าง ขอบคุณอีกครั้งครับ

 15. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ถ้าคุณสมบัติไม่ครบตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง แนะนำให้ประเมินต่อสัญญาจ้างในตำแหน่งเดิมได้เลยครับ ไม่ต้องรอการปรับกรอบ แต่ถ้าปรับกรอบหรือมีการยุบตำแหน่งเดิมคุณจะเสียสิทธิได้ครับ เพราะคุณสมบัติไม่ตรงตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง……(ต้องดูคุณสมบัติตัวเองด้วยครับ)

 16. ป.ปรีชา พูดว่า:

  แนะนำให้ยึดตำแหน่งเดิมไว้ก่อนครับ เป็นพนักงานจ้างทั่วไปไปก่อน รอให้ครบตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่งก่อนค่อยปรับเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ ประเภทผู้มีทักษะครับ

 17. วานีย์ พูดว่า:

  กรณีพนักงานจ้างตามภารกิจตำแหน่งผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก สัญญาจ้างสิ้นสุด 30กย 55 ไม่มีคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็ก แต่ได้ปฏิบัติงานดูแลเด็กเพราะผูกพันตามสัญญาเดิม เมื่อ มาตราฐานกำหนดตำแหน่ง ครูผูดูแลเด็กมีผลบังคับเมื่อ มิย.53 แล้ว อยากทราบว่าจะต่อสัญญาจ้างในตำแหน่ง ผู้ช่วยครู ผดด ได้หรือไม่ หรือจะต้องปรับมาจ้างเป็นพนักงานจ้างทั่วไปก่อน เพราะรับ 9000 เท่ากับภารกิจ รอจนกว่าจะมีวุฒิตรงตำแหน่ง เพราะสัญญาจ้างรอบใหม่ทำปีต่อปี

 18. นนทนัน พูดว่า:

  กระผมจบปริญญาตรีเอกการการจัดการ จบ ป.บัณฑิต ปัจจุบันเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจสังกัดกองสาธารณสุขมีคำสั่งให้ปฏิบัติการสอนที่โรงเรียนเป็นเวลา 4 ปีแต่ยังไม่ได้บรรจุในตำแหน่งครูอัตราจ้างของกองการศึกษาอยากเรียนถามท่านปลัดว่ากระผมจะมีสิทธิสมัครเข้าคัดเลือกการบรรจุแต่งตั้งเป็นครูผู้ช่วยตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็กได้ไหมครับ ไม่ทราบว่าระยะเวลาจะได้หรือเปล่าครับ ขอความกรุณาให้ความกระจ่างแก่กระผมด้วยครับ ขอบพระคณครับ

 19. ทำดี พูดว่า:

  การบรรจุผู้ดูแลเด็ก น่าจะบรรจุทุกคนที่ทำงานครบ 3 ปีวุฒิครบ

 20. ปราณี พูดว่า:

  การบรรจุครูผู้ดูแลเด็กรอบที่ 3

 21. วิภาดา พูดว่า:

  มีคุณสมบัติครบทุกข้อคะ มีใบประกอบวิชาชีพด้วย สอบขึ้นบัญชีไว้แล้ว แต่รอมา1ปี แล้วยังไม่ได้บรรจุเลยคะ

 22. อ้อม พูดว่า:

  จบป.ตรี บริหารธุรกิจเรียนป.วิชาชีพเพิ่มไม่มีประสพการณ์ 3 ปีสามารถสอบพนักงานจ้างภารกิจ ตำแหน่งผู้ดูแลเด็กได้หรือไม่หรือต้องลงทั่วไป

 23. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูว่าเขารับสมัครประเภทไหนครับ
  ถ้าเป็นผู้ช่วยครูผู้ดูแลเด็ก ประเภทผู้มีคุณวุฒิไม่สามารถสอบได้ครับ
  แต่ถ้าเป็นตำแหน่งอื่น ต้องดูที่เงื่อนไขที่เขาเปิดรับสมัครครับ

 24. รักได้แต่ ไม่ผูกพัน พูดว่า:

  ทำไมอบต.ไม่ยอมเปิดกรอบปรับวุฒิให้คะ รอบสามจะมาเมื่อไหร่คะสอบขึ้นบันชีไว้บันชีหมดอายุเดือนตุลาคม56แล้วค่ะ ท่านผู้รู้ช่วยตอบให้หน่อยค่ะ

 25. ฅนท้องถิ่นเจ้าค่ะ พูดว่า:

  ตำแหน่งครูผดด.บรรจุครบ2ปีจะเข้าตำแหน่ง คศ.1หรือเปล่าคะท่านปลัด

 26. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ถูกต้องครับ การบริหารงานบุคคลครูท้องถิ่นอนุโลมตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. ๒๕๔๗ ครับ

 27. ฅนท้องถิ่นเจ้าค่ะ พูดว่า:

  บรรจุตำแหน่งครูผดด.แต่ได้รับการแต่งตั้งจากผู้บังคับบัญชาให้สอนในสาระวิชาอื่นสามารถทำผลงานในสาระวิชานั้นได้หรือไม่คะ

 28. ฅนท้องถิ่นเจ้าค่ะ พูดว่า:

  ขอบคุณท่านนะคะที่เป็นที่พึ่งกับคนทำงานท้องถิ่นเพราะมีปัญหาก็ไม่รู้จะไปถามใครขอบคุณมากค่ะY_Y

 29. ฅนท้องถิ่นเจ้าค่ะ พูดว่า:

  รอคำตอบค่ะ^^

 30. แพงศรี พูดว่า:

  ดิฉันสอบขึ้นบัญชีไว้แล้วพอดีเปลี่ยนนายกใหม่ท่านนายกบอกว่าไม่มีเหตุผลที่จะบรรจุให้ดิฉันถึงท่านตอบบอกให้ไปร้องศาลปกครองก็ไม่สู้เขาอยู่ดีดิฉันควรจะทำยังไงคะ

 31. จริญญารัตน์ ทิพย์ประเสริฐ พูดว่า:

  อยากเรียนถามค่ะเรียนทุนกรมส่งเสริมรอบแรกต้นสังกัดทำเรื่องเบิกจ่ายค่าเทอมให้ทันแต่สอบสองต้นสังกัดเบิกจ่ายเงินให้ไม่ทันเลยไม่ได้จ่ายค่าเทอมเพราะเงินถููกส่งคืนกรมไปแล้วจะมีแนวทางในการแก้ไขอยากไรค่ะ

 32. จริญญารัตน์ ทิพย์ประเสริฐ พูดว่า:

  อยากเรียนถามค่ะเรียนทุนกรมส่งเสริมรอบแรกต้นสังกัดทำเรื่องเบิกจ่ายค่าเทอมให้ทันแต่สอบสองต้นสังกัดเบิกจ่ายเงินให้ไม่ทันเลยไม่ได้จ่ายค่าเทอมเพราะเงินถููกส่งคืนกรมไปแล้วจะมีแนวทางในการแก้ไขอยากไรค่ะ

 33. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ลองสำรองจ่ายค่าเทอมไปก่อนนะครับ ทุกปัญหามีทางแก้ไข ขอให้เราเรียนจบก่อนนะครับ

 34. นิ พูดว่า:

  ผดด.เปลี่ยนเป็นรับวุฒิปตรีแล้วหรือค่ะ

 35. หนึ่ง พูดว่า:

  พอจะมีตัวอย่างหนังสือบันทึกเกี่ยวกับการขอปรับวุฒิ จาก พนักงานจ้างตามภารกิจ ปวช. เป็น ปริญญาตรี (ผดด) เนื่องจากครูจบปริญญตรีหมดทุกคน ขอตัวอย่างหน่อยค่ะเกี่ยวกับเรื่องนี้

 36. ป.ปรีชา พูดว่า:

  บันทึกที่ว่าไม่มีหรอกครับ เพราะมันต้องกำหนดตำแหน่งใหม่ เป็น ผช.หัวหน้าศูนย์ฯ หรือผช.ครูผู้ดูแลเด็ก แล้วสรรหาคุณลงสู่ตำแหน่งถึงจะได้รับเงินเดือนตามวุฒิ

 37. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ใช่ครับ ตั้งแต่ พ.ศ. 2552 แล้ว

 38. ผดด บ้านนาคะ่ พูดว่า:

  การเป็นครูผดด จะหมดสัญญาจ้างในวันที่ 30 เดือนกันยายน 56นี้แล้วการต่อสัญญาจ้างฉบับไหม่จะไช้วิฒุ ป. ตรี เอกปฐมวัยไปปรับสัญญาจ้างจะได้ไหมค่ะ

 39. พิษติยา พูดว่า:

  จบ ป.ตรีแล้วแต่ไม่ผ่านมาตราฐานวิชาชีพครูที่6 ทำงานมา 10 แล้วจะมีแนวทางแก้ไข่ไหมคะ

 40. วีรวรรณ ผัดเวียง พูดว่า:

  จบปตรีปฐมวัย ทำงานมา 9ปี แต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู อยากให้กรมช่วยประสานกับคุรุสภาเปิดปบัณฑิตให้กับผดดที่ไม่มีใบประกอบคะ

 41. ปริศนา พูดว่า:

  อยากถามท่านค่ะว่า ตำแหน่งรอบสามจะมาประมาณ ตุลาคม 2556 นี้จริงหรือเปล่าค่ะ

 42. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่ทราบครับ คงต้องติดตามดูครับ

 43. ครูแหม่ม พูดว่า:

  มีการสำรวจผดดที่มีคุณสมบัติอีกหรือไม่คะ

 44. สุนีย์ พูดว่า:

  จบป.ตรี บริหารธุรกิจ มีใบประกาศป.บัณฑิต สามารถบรรจุครูผดด.ได้ไหมคะ

 45. ผดด.ที่หวัง พูดว่า:

  อยากจะถามท่านปลัดว่าเรื่องให้ไปดูตำแหน่งถ้าตำแหน่งเดิมเป็นครูพี่เลี้ยงแล้วตำแหน่งใหม่จะมีหนังสือสั่งการหรือไม่เพื่อที่จะรองรับเงินเดือน15000บาทเพราะบางคนยังไม่ทราบว่าตนเองตำแหน่งอะไรกรุณาตอบด้วยนะค่ะ

 46. jum พูดว่า:

  เรียนจบแล้วได้ระเบียนผลการเรียน+ใบรับรองคุณวุฒิ+ใบอนุญาติปฏิบัติงานสอน แต่ผอ.กองการศึกษาบอกว่ายังไม่จบ(ผอ.กองเป็นนักพัฒนาชุมชนแค่รักษาการ)หรือผอ.กองไม่รู้เรื่อง แต่ปลัดรับทราบแล้วแจ้วง่าให้รายงานกรรมการจังหวัด

 47. junjira junrod พูดว่า:

  จบปริญญาตรีปฐมวัยแล้วแต่มีเฉพาะใบอนุญาติการสอนลงวันที่26กันยายน2556จะต้องฝึกสอน1ปีเพื่อจะขอใบประกอบวิชาชีพครูอย่างงี้มีโอกาสเข้าสอบบรรจุได้ไม๊คะ

 48. ผดดท่ีถูกลืม พูดว่า:

  อยากสอบถามเรื่องการขอปรับเงินเดือนคะ คือดิฉันได้รับการบรรจุครูผดดเมื่อ 1 ส.ค. 55 ฐานเงินเดือน 8,340 บาทและเมื่อปี49กรมได้จัดโครงการความร่วมมือระหว่างอปทกับม.ราชภัฎสวนดุสิตเปิดเรียนระดับปริญญาโท การบริหารการศึกษา และปริญญาตรี การศึกษาปฐมวัย โดยใช้ทุนของทาง อปท. และดิฉันได้รับทุนเรียนต่อในระดับปริญญาโท การบริหารการศึกษา ในปี 49 และสำเร็จการศึกษา ในปี 51 อยากถามว่าในตอนนี้ดิฉันอยู่ในระหว่างการประเมินอย่างเข้มอยู่ไม่ทราบว่าจะขอปรับฐานเงินเดือนที่ได้รับเป็น ปริญญาโทได้หรือไม่คะ แต่มีเพื่อนผดดบางคนได้ปรับไปแล้วหลายคนคะ
  ขอความกรุณาป.ปรีชาช่วยตอบให้หาส่งสัยด้วยคะ ขอบคุณคะ

 49. กฤษณา พูดว่า:

  จบ ตรี บธบ คอมพิวเตอร์ธุรกิจ และมีใบประกอบวิชาชีพครู ค่ะ และมีวุฒิ ปริญญาโท ปฐมวัย สามารถบรรจุครูผู้ดูแลเด็กได้หรือไม่ค่ะ

 50. ป.ปรีชา พูดว่า:

  จำหลักง่ายๆครับ ถ้าจบวุฒิที่ไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา (ป.บัณฑิต ป.โทสงกว่า ป.ตรี) และคุณสมบัติข้ออื่นๆครับก็สามารถสอบคัดเลือกวิธีพิเศษได้ครับ กรณีของคุณสบายมากครับ

ความเห็นถูกปิด