เรียน ผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ BLOG ปลัดปรีชา กงภูธร

ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและผู้ที่สนใจ ที่ได้แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ BLOG ปลัดปรีชา กงภูธร (www.nongwaeng.com)และได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสอบถามปัญหาทั้งที่ตอบได้และตอบไม่ได้ ตอบตรงคำถามและไม่ตรงคำถาม ซึ่งส่วนมากจะเป็นคำถามสั้นๆ ซึ่งอาจจะมีข้อความที่ไม่สมบูรณ์ จึงทำไห้บางครั้งการตอบคำถามอาจไม่ตรงประเด็น และคลาดเคลื่อน จึงต้องขออภัยเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและผู้สนใจไว้นะที่นี้ด้วย และการตอบคำถามของผมในทุกเรื่อง ทุกคำถาม ไม่ใช่ว่าผมจะรอบรู้ไปทุกเรื่อง ซึ่งบางครั้งก็มีบางคำถามที่ผมอ่านดูแล้วไม่สามารถตอบได้ก็มี และที่ตอบไปบางครั้งก็อาจจะมีข้อผิดพลาดตกหล่นบ้าง ก็ขอให้ผู้ถามคำถามเก็บไปคิด วิเคราะห์ต่อ เพื่อให้เห็นข้อเท็จจริง หรือเอาคำตอบของผมเป็นแนวทางเท่านั้น ไม่ต้องนำไปปฏิบัติทั้งหมด โดยให้เห็นว่า เว็บไซต์นี้เป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาทุกเรื่องทุกปัญหา ที่คุณคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือได้รับการปฏิบัติที่ไม่เท่าเทียมกัน หรือปรึกษาหัวหน้างาน หรือผู้บังคับบัญชาแล้ว ไม่ได้คำตอบ หรือไม่ตอบคำถาม เชิญแวะเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ หรือเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ คนไหน มีบทความ สาระน่ารู้ดีๆ จะนำมาเผยแพร่ ก็ยินดีนะครับ ถือว่าเป็นวิทยาทาน เพราะเท่าที่สัมผัสจากคำถามผ่านเว็บไซต์ และทางโทรศัพท์ ผมเห็นว่า ยังมีน้องๆข้าราชการ พนักงานจ้าง ตัวเล็กๆที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ได้รับการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องจากผู้บังคับบัญชา จนบางครั้ง ยังคิดว่า “…..แบบนี้ก็ยังมีเหลืออยู่อีกเหรอ……” แต่ก็เป็นเรื่องจริง เราต้องช่วยกันชี้แนะ ให้น้องๆที่ด้อยโอกาสเหล่านั้น ให้ได้มีโอกาส และได้มีช่องทางระบายออก และมีผู้รับฟังความคับแค้นใจบ้าง อย่าปล่อยให้น้องๆพี่ๆเพื่อนๆเหล่านั้น ให้ทุกข์ใจอยู่กับเรื่องที่เขาคิดว่าไม่มีทางออก  ………ซึ่งจริงๆแล้ว ทุกปัญหามีทางออก เพียงแต่  คนที่รู้จะเก็บเรื่องที่ตัวเองรู้ไว้คนเดียวเหรอ มาช่วยกันเปิดใจรับฟังคนอื่นบ้าง แล้วจะรู้ว่า……เราไม่ได้อยู่บนโลกนี้เพียงลำพัง………..ไม่ใช่เราเท่านั้นที่มีปัญหา……… เรามาแชร์ประสบการณ์ทั้งดี และไม่ดีกันดีกว่าครับ เผื่อประสบการณ์ของเราจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ว่าไหมครับ

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวประชาสัมพันธ์ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

87 ตอบกลับไปที่ เรียน ผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ BLOG ปลัดปรีชา กงภูธร

 1. ทิพย์ พูดว่า:

  ป.คะตอนนี้ดำรงตำแหน่ง นวช.การเงินและบัญชี5 กำลังปรับระดับ 6 ในเดือน พ.ค.56 ปลัดจะปรับขนาดเทศบาลระดับกลางเพื่อขึ้น 8 มี ผอ.กองคลังแล้ว หนูจะสามารถเปิดฝ่ายเพื่อขึ้นหัวหน้าฝ่ายการเงินและบัญชี 6 ได้หรือไม่คะ แล้วถ้าเปิดกรอบได้ หนูจะสอบหัวหน้าฝ่ายได้เลยไหมคะ หรือต้องครอง 6 ให้ครบ1 ปีก่อนจึงจะสามารถสอบได้ ขอบคุณท่านปลัดมากนะคะที่ให้คำแนะนำ

 2. ทิพย์ พูดว่า:

  ป.คะเรานั่งตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายที่เทศบาลมีผอ.คลังแล้วถ้าเราจะย้ายไปที่ อบต.ที่มีตำแหน่งว่างอยู่ จะได้ไหมคะ และไปเป็นหัวหน้าส่วนอย่างไหนจะก้าวหน้ากว่ากันคะอยากให้ป.แนะนำด้วยค่ะขอบคุณค่ะ

 3. ป.ปรีชา พูดว่า:

  การได้เป็นหัวหน้าส่วน ก็เป็นความไฝ่ฝันของหลายๆคนครับ ย่อมก้าวหน้ากว่าหัวหน้าฝ่ายแน่นอนครับ แต่ความรับผิดชอบย่อมมากขึ้นตามภารกิจงาน และตำแหน่งด้วยครับ แนะนำให้ไปเป็นหัวหน้าส่วนจะดีกว่าครับถ้ามีโอกาส

 4. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูโครงสร้างและภารกิจงานของเทศบาลคุณด้วยครับ ผมไม่แน่ใจเรื่องการดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายของเทศบาลครับ ลองปรึกษาท่านปลัดคุณน่าจะชัดเจนมากกว่าครับ

 5. ป.ปรีชา พูดว่า:

  มีคุณสมบัติเฉพาะสําหรับตําแหน่งนักบริหารการศึกษา 6 และได้ดํารงตําแหน่งไม่ตํ่ากว่าระดับ 6
  หรือที่ก.อบต.เทียบเท่ามาแล้วไม่น้อยกว่า 2 ปี โดยจะต้องปฏิบัติราชการในตําแหน่งนักบริหารการศึกษา หรือได้
  ปฏิบัติงานในตําแหน่งนักบริหารงานท้องถิ่นในระดับเดียวกันหรือเป็นผู้ปฏิบัติงานอื่นที่เกี่ยวข้องตามที่ก.อบต. กําหนดมา
  แล้วไม่น้อยกว่า1ปี
  ตามคำถามของคุณทางที่จะไปได้ก็คือต้องไปดูความหมายของ เป็นผู้ปฏิบัติงานอื่นที่เกี่ยวข้องตามที่ก.อบต. กําหนดมา
  แล้วไม่น้อยกว่า1ปี
  คำว่างานอื่นที่เกี่ยวข้อง ก.ท.ก.อบต.ก.ท.จ.กำหนดไว้อย่างไรบ้างครับ ผมยังไม่มีข้อมูลเรื่องนี้เลยครับ ลองปรึกษางานบุคคล สนง.ท้องถิ่นจังหวัด ดูนะครับ

 6. เคน พูดว่า:

  ขอรบกวนถามท่านปลัดนะคับ คือปัจจุบันตำแหน่งบุคลากร 6ว รักษาการหัวหน้าส่วนการศึกษา1ปี จะสามารถสมัครสอบเป็นนักบริหารการศึกษาได้หรือไม่ มีวุฒทางการศึกษา คือ เอกคอมพิวเตอร์ศึกษา มีใบประกอบวิชาชีพครู

 7. ป.ปรีชา พูดว่า:

  สามารถสมัครสอบได้ครับ โดยต้องให้หน่วยงานต้นสังกัดรับรองการปฏิบัติงานด้านการศึกษามาแล้วไม่น้อยกว่า ๑ ปี ให้ครับ

 8. คนหาเลี้ยงครอบครัว พูดว่า:

  สวัสดีครับท่านปลัดปรีชา ผมมีอาชีพทำนา แต่อยากหารายได้เพิ่มให้กับครอบครัว เทศบาลกำลังจะรับสมัครพนักงานจ้างตามภารกิจตำแหน่งพนักงานขับรถยนต์EMS สังกัดกองสาธารณะสุข ผมอยากทราบคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งนี้ ผมจบม.6 มีใบขับขี่รถยนต์ แต่ไม่มีประสบการณ์ สามารถสมัครได้หรือไม่ครับ

 9. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องดูใบขับขี่ของคุณ ตำแหน่งนี้ต้องมีประสบการณ์ 5 ปี ขึ้นไปครับ

 10. นวล พูดว่า:

  เรียนถาม ท่านปลัด ไม่ทราบว่า หัวหน้าฝ่าย สามารถไปเป็นหัวหน้าส่วนได้หรือไม่
  กรณีย้ายสับเปลี่ยน อบต.ขนาดใหญ่ และ อบต.ขนาดกลาง
  ขอบคุณมากค่ะ

 11. คนหาเลี้ยงครอบครัว พูดว่า:

  แล้วลักษณะงานของพนักงานขับรถยนต์กู้ชีพเป็นอย่างไรครับท่านปลัด ต้องมีความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลด้วยหรือเปล่าครับหรือว่าขับแต่รถอย่างเดียวครับ และต้องมาเข้าเวรตอนดึกทุกวันด้วยหรือเปล่าครับ รบกวนที่ถามนะครับเพราะอยากรู้จริงๆ

 12. กัส(ลูกจ้างทั่วไป) พูดว่า:

  สวัสดีค่ะปลัดปรีชา
  คือมีเรื่องคาใจ เดือนนี้นายกที่บ้านหมดวาระเมื่อ 5 กันยายนที่ผ่าน มีการรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 – 13 กันยายนนี้ และจะมีการเลือกตั้งวันที่ 13ตุลานี้ หนูซึ่งเป็นพนักงานจ้างทั่วไป ก็หมดสัญญาจ้าง30 กันยายนนี้แล้ว อยากทราบว่าปลัดอบต.ซึ่งปฏิบัติงานแทนนายก มีสิทธ์ต่อสัญญาจ้างให้ได้ไหม หรือต้องรอได้นายกก่อนถึงจะได้ต่อสัญญาจ้าง ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ

 13. น้ำชา พูดว่า:

  สวัสดีค่ะปลัดปรีชา
  คือมีเรื่องคาใจ เดือนนี้นายกที่บ้านหมดวาระเมื่อ 5 กันยายนที่ผ่าน มีการรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 – 13 กันยายนนี้ และจะมีการเลือกตั้งวันที่ 13ตุลานี้ หนูซึ่งเป็นพนักงานจ้างทั่วไป ก็หมดสัญญาจ้าง30 กันยายนนี้แล้ว อยากทราบว่าปลัดอบต.ซึ่งปฏิบัติงานแทนนายก มีสิทธ์ต่อสัญญาจ้างให้ได้ไหม หรือต้องรอได้นายกก่อนถึงจะได้ต่อสัญญาจ้าง ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ รบกวนตอบทางอีเมล์ด้วยนะคะ

 14. ป.ปรีชา พูดว่า:

  สามารถทำได้ครับ

 15. ปาณิสรา พูดว่า:

  ป.ค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ เป็นรองปลัด 6 แล้วอบต.มาปรับขนาดอบต.เป็นขนาดใหญ่ ต้องเป็นรองปลัด 7 แต่ตอนนี้รักษาการรอง 7 อยู่ เบิกเงินประจำตำแหน่งได้หรือเปล่าคะป.

 16. ปาณิสรา พูดว่า:

  ป.คะ รองปลัด 6 รักษาการรองปลัด 7 ในอบต.ขนาดใหญ่ เบิกเงินประจำตำแหน่งได้หรือไม่คะ

 17. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ต้องขอรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนะครับ ไม่กล้าฟันธงครับ

 18. ชลลดา พูดว่า:

  รบกวนสอบถามปลัดคะ
  ดิฉันทำงานเป็นลูกจ้างตามภารกิจมาเป็นเวลา 2 ปี 5 เดือน 15 วันโดยประมาณคะ เพิ่งผ่านการประเมินรอบเดือนกันยามาคะ
  ถามคะ
  1. ปีนี้จะได้โบนัสจริงหรือไม่คะ
  2.หากมีความประสงค์จะลาออกในเดือน ธันวาคม (ก่อนโบนัสออก) ดิฉันยังจะได้โบนัสตามปกติหรือไม่ ใช้หนังสือตัวไหนอ้างคะ เพราะที่ อบต.บอกว่าลาออกก่อนไม่ได้โบนัส
  รบกวนท่านปลัดด้วยคะ ขอบคุณคะ

 19. ลันยา จูมแพง พูดว่า:

  ดิฉันบรรจุ 8สิงหาคม 55 ยังไม่ได้รับเงินเดือน มา 2เดือนคือ เดือน สิงหา กันยา 55

 20. ช่างชนบท พูดว่า:

  ป.ครับ
  หัวหน้าส่วนโยธา6 ว่าง นายช่างโยธา 5 ขอรับตำแหน่ง โดยให้ลดกรอบเป็น หัวหน้าส่วนโยธา 5 สามารถทำได้มั้ยครับ
  ขอบคุณครับ

 21. เสาวรี พูดว่า:

  สวัสดี ค่ะ ท่านปลัด ดิฉันอยากกลับไปทำงาน อบต ที่บ้าน อยากทำในตำแหน่งข้าราชการ อบต สามารถเปิดสอบข้าราชการเองได้ไหม ในตำแหน่งอะไรได้บ้างค่ะ ดิฉันจบ เทคโนโลยีการศึกษา ครุศาสตร์ มสธ. ค่ะ

 22. ป.ปรีชา พูดว่า:

  สามารถเปิดสอบเองได้ทุกตำแหน่งครับ แต่ อปท.ส่วนใหญ่จะไม่เปิดสอบเอง เพราะมันมีความเสี่ยงในการเปิดสอบครับ

 23. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่สามารถทำได้ครับ เพราะหัวหน้าส่วนขั้นต่ำต้องระดับ 6 ขึ้นไป เตรียมตัวไว้ครับ ตำแหน่งหัวหน้าส่วนโยธา หัวหน้าส่วนการคลัง ปัจจุบันเป็นตำแหน่งที่ขาดแคลน คงเข้าสู่ตำแหน่งได้ไม่ยาก

 24. พรรณิภา พูดว่า:

  อยากจะเข้าไปคุยกับ ป เรื่องขอใช้บัญชีสอบเปลี่ยนสายงาน เนื่องจากมีตำแหน่งว่าอยู่ จะพูดยังไงให้ท่านเห็นใจ เนื่องจากว่าปัจจุบันการเมืองรุนแรงมาก

 25. คนรู้น้อย พูดว่า:

  เรียน ท่านปลัดปรีชา
  รบกวนเรียนสอบถามท่านปลัด ดังนี้ครับ หัวหน้ากอง 6 ในเทศบาลขนาดเลํก ครองตำแหน่งครบ 4 ปี แล้ว จะขึ้นเป็น ผอ.กอง 7 ผมอยากวนขอแบบประเมินองค์กร หรือแหล่งสืบค้นเพ่ื่อปรับเป็น ผอ.กอง 7 ครับ ขอบพระคุณมากครับ

 26. ช่างใหญ่ พูดว่า:

  เรียน ท่านปลัดปรีชา
  ผมเป็นนักบริหารรุ่นพิเศษ (3 จว.ชายแดนใต้ ปี 50) คือว่าตอนทำเลื่อนระดับจาก 5 ไป 6 นักบริหารจะขึ้นได้เงินเดือนต้องเตะขั้นต่ำ 6 (ตามหนังสือ มท.ที่ 0809.1/ว242 ลว.22 พ.ย.45 และหนังสือตอบข้อหารือที่ มท 0809.5/671 ลว.13 มิ.ย.54) แต่สายงานปฎิบัติสาย 3 เลื่อน 5 ไป 6 ไม่ต้องรอเงินแตะขั้นต่ำ(ใช้ระบบเลื่อนไหล เช่น ตัวอย่าง ระดับ 6 ต้องได้รับเงินเดือนในปีงบประมาณปัจจุบันไม่ต่ำกว่าขั้น 11,350 บาท และได้รับเงินเดือนในปีงบประมาณที่แล้วมาไม่ต่ำกว่าขั้น 11,350 บาท ประมาณนี้ ตามหนังสือ เรื่อง หลักเกณฑ์การเลื่อนและแต่งตั้งพนักงาน ฯ ให้ดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น (ฉบับที่ ๒) ลงวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๕๕)
  ตามหลักเกณฑ์ที่กล่างถึง ทำให้สายงานปฎิบัติเงินเดือนกระโดดเมื่อทำเลื่อนระดับ 6 ผลที่ได้คือ (1) นักบริหารรุ่นพิเศษระดับ 3 บรรจุก่อนหรือพร้อมกัน แต่เลื่อนระดับเป็น 6 ช้ากว่าสายปฤิบัติประมาณ 1-2 ปี (2) เงินเดือนที่ได้ก็ได้น้อยกว่าเพราะไม่ได้กระโดดเหมือนสายปฤิบัตื หรือเลื่อน 6 ช้ากว่าเงินเดือนก็น้อยกว่าแน่นอน
  ท่านปลัดพอจะมีแนวทางหรือช่องทางเยียวยานักบริหารรุ่นพิเศษบ้างไหมครับ เพราะผมมีความรู้สึกเล็ก ๆ ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องหลักเกณฑ์ที่กำหนดครับ

 27. มีนา พูดว่า:

  ป.คะ อบต.ขนาดกลาง สามารถเปิดกรอบ หัวหน้าฝ่ายได้หรือไม่คะ

 28. สิรินทร์พร พูดว่า:

  เรียน ท่านปลัดปรีชา
  1. บรรจุตำแหน่งเจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 2 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2548
  2. เลื่อนระดับเจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 3 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2550
  3. เลื่อนระดับจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 4 เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2552
  4. เปลี่ยนสายงานเป็นนักวิชาการจัดเก็บรายได้ 4 เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2553
  5. เปลี่ยนสายงานเป็นนักวิชาการเงินและบัญชี 4 เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2553
  6. เลื่อนระดับเป็นนักวิชาการเงินและบัญชี 5 เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2554 – ปัจจุบัน 2557

  จะเลื่อนระดับ 6 ว ได้เมื่อไหร่ /ใช้วุฒิ ป.ตรีตั้งแต่บรรจุ chayarin_2008@hotmail.com

 29. รร.ในสังกัดเทศบาล พูดว่า:

  ต้องการทราบว่าทำงานเป็นบุคลากรสนับสนุนการสอนและทำหน้าที่การสอนวิชาภาาาไทยและฝึกเด็กไปแข่งเขตพื้น เทศบาลในระดับภาคและระดับประเทศ มีโอกาสได้บรรจุเป็นกรณีพิเศษเหมือนกับผู้ดูแลเด็กเล็กไหม ทำงานเต็มเวลา ทำงาน ควบสองหน้าที่ ทำงานในหน้าที่ที่ตนเองและงานที่ได้รับมอบหมาย โปรดอนุเคราะห์ให้ได้บรรจุเป็นกรณีพิเศษด้วย ทำงานมานานแล้วเพื่อให้บุคลากรสนับสนุนได้รับขวัญและกำลังใจความมั่งคงของชีวิติและครอบครัวเป็นประกันได้ตลอดไป ขอบคุณล่วหน้าคะ่

 30. sudarat พูดว่า:

  กราบสวัสดีค่ะ คือหนูมีเรื่องรบกวนสอบถามว่า ตำแหน่งบุคลากรสนับสนุนการสอน (พนักจ้างตามภารกิจ) มีสิทธิ์ได้รับการประเมินเพื่อขึ้นเงินเดือน หรือ มีสิทธิ์ที่จะบรรจุกับเค้าได้หรือไม่ค่ะ เพราะภาระงานก้อเยอะ แต่เงินเดือนน้อยอยู่ และหาความมั่นคงไม่มี ทั้งที่ก้อถือว่าเป็นบุคลากรที่สำคัญในโรงเรียนเพราะช่วยแบ่งเบาภาระครูไปได้เยอะ กรุณาตอบด้วยนะคะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

 31. sirisab พูดว่า:

  นายช่างโยธา 6ว สังกัด อบต.จะย้ายไปเทศบาลเพื่อไปสอบเปลี่ยนสายงานเป็น หัวหน้าฝ่าย สามารถสอบเปลี่ยนได้เลยทันที ได้หรือไม่ครับ หรือว่าต้องรอระยะเวลาครับ ถ้ารอต้องรอนานแค่ไหนครับถึงจะเปลี่ยนได้ ขอบคุณครับ

 32. chaly พูดว่า:

  สามีทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งซึ่งมีการให้โบนัสทุกๆปี จะได้รับในช่วงเดือนมีนาคม แต่พอถึงวันที่ 9 มีนา สามีเสียชีวิต ทางบริษัทเขาจ่ายโบนัสแบบทยอยให้ทีละคนสองคนต่ออาทิตย์ แล้วสามียัไงไม่ได้รับ หลังจากที่สามีเสียชีวตได้สอบถามเรื่องเงินโบนัส เจ้าของเขาตอบว่าไม่ได้เนื่องจากเขาตายไปแล้ว อยากทราบว่าจริงๆเขาไม่ต้องจ่ายได้เหรอคะ คนเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายไม่มีสิทธิรับแทนเหรอคะ ขอบคุณคะ

 33. อารีย์ พูดว่า:

  หวัดดีคับท่านปลัด รบกวนถามท่านและขอบคุณมาด้วยคับ 1.เป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบและก่อสร้าง ระดับ 7 เวลา 5 ปี ของเทศบาล ใช้วิธีใดหากจะไปรับตำแหน่งหัวหน้าส่วนโยธา 6 ของ อบต. 2.ความจริงแล้วผมอยากไปในระดับ 7 เลย ติดตรงที่ว่ามีกรอบ หน.ส่วน 6 หากปลับขยายกรอบเป็น 7 ต้องใช้วิธีใด เวลานานแค่ไหน เพราะขณะนี้ที่จะไปนั้นมีปลัดระดับ 8 คับ หากขยายกรอบ เป็น 7 ตำแหน่งจะเป็น ผอ. หรือ หน.ส่วนครับ 3.ช่วยชี้แนะผมด้วยนะครับ ด่วนเลยคับขอบคุณคับ

 34. อารีย์ พูดว่า:

  ยังไม่ได้รับคำตอบเลยคับ รออยู่คับท่านปลัด

 35. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ลองดูคุณสมบัติของคุณตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่งเลยครับ ถ้าคุณสมบัติตรงตามสายงานก็สามารถไปได้ครับ ส่วนวิธีไปผมไม่แน่ใจว่าต้องสอบเปลี่ยนสายงานหรือเปล่านะครับ ระหว่างหัวหน้าฝ่าย กับ หัวหน้าส่วน ลองดูครับ

  http://www.local.moi.go.th/sao%20standard_files/sao%204.pdf

 36. พัชชา พูดว่า:

  ป.ค่ะ หนูขอสอบถามหน่อยค่ะ ว่า อบต.ขนาดกลาง มีรองปลัดได้กี่คนค่ะ
  ปัจจุบัน อบต.หนูมีปลัด 8 รองปลัด 7 อยู่ 1 ตำแหน่ง อยากเปิดรองปลัดอีก 1 ตำแหน่งจะได้ไหมค่ะ ต้องดูระเบียบตัวไหนประกอบค่ะ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ

 37. ลักขณา พูดว่า:

  รักษาราชการหัวหน้าส่วนมาแล้ว 6 ปี ถึงเวลาสรรหารอบเดือน ธันวาคม แต่ นายกไม่อนุมัติให้มีการสอบการสรรหา โดยให้เหตุผลว่าจะขอเปลี่ยนเป็นการรับโอนแทน ทำยังไงดีค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *