พูดคุยผ่าน facebook

พูดคุยกับ ปลัดปรีชา กงภูธร ผ่าน facebook  คลิ๊กที่นี่ครับ

31 ตอบกลับไปที่ พูดคุยผ่าน facebook

 1. นพวรรณ พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชาเรียนท่านปลัดปรีชา
  อยากถามว่าถ้าไม่จบตรงเอกทางการศึกษามาแต่มีประสบการณ์การทางการศึกษามา9ปีมีใบประกอบวิชาชิพครูจะได้15000รึเปล่าค่ะตำเเหน่งผดด.

 2. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ไม่ได้ครับ ต้องมีคุณสมบัติตรงตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง ครูผู้ดูแลเด็กครับ ถึงจะได้ 15000

 3. นพวรรณ พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชา
  อยากถามท่านปลัดว่าถ้าเราไปเรียนต่อป.โทบริหารการศึกษาเวลามีตำแหน่งมาเราสามารถสอบบรรจุได้ใหมค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ

 4. ทิวาวรรณ สุขพิทักษ์ พูดว่า:

  ขอปรึกษาค่ะคือว่าดิฉันเป็นผู้ดูแลเด็กฯและตอนนี้สอบขึ้นบัญชีเพื่อบรรจุเป็นครูผู้ดูแลเด็กได้ตอนที่เป็น อบต. แต่ต่อมา อบต.ที่ดิฉันสังกัดอยู่ ได้เลื่อนฐานะเป็นเทศบาลตำบลดิฉันได้ไปถามท่านปล้ดประจำตำบลทีดิฉันได้สังกัดอยู่ท่านบอกว่าอาจต้องยกเลิกบัญชีที่ขึ้นชื่อดิฉันไว้เพราะว่า อบต. ได้เปลียนสถานะมาเป็นเทศบาลตำบลดิฉันอยากทราบเกี่ยวกับรายละเอียดเกี่ยวกับการขึ้นบัญชีและการเปลี่ยนสถานะของ อบต. มาเป็น ทต.ว่าเหมือนการปรับโอนตำแหน่งจาก สปช. มาเป็น สพฐ. หรือไมในตำแหน่งครูของกระทรวงศึกษาช่วยแนะนำด้วยค่ะ

 5. kasam sakruangpol พูดว่า:

  อยากทราบว่าปัจจุบันยังแต่งตั้งหัวหน้าศูนย์ได้อยู่หรือเปล่าครับ และถ้าไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู แต่มีใบอนุญาตปฏิบัติการสอน มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนดไหมครับ

 6. รอแล้วได้อะไร พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชา กงภูธร
  อยากทราบว่าเดือนธันวาคม2556จะมีตำแหน่งบรรจุมาไหมคะ

 7. ครูอนุบาล พูดว่า:

  บรรจุรอมสามเมือ่ไรจะมา

 8. วาริน. เอี่ยมใจดี พูดว่า:

  กราบเรียนถามท่านปลัด..ปัจจุบันดิฉันดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ(นักบริหารงานทั่วไป6)สอบเปลี่ยนสายงานมาจากนักวิชาการศึกษา6วมีคุณวุฒิปโทศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิตการบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้รับการเห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งได้ตั้งแต่ปี55โดยรับเงินเดือนตามวุฒิป.โทมาตลอด..แต่พอมาช่วงนี้มีการปรับค่าคุณวุฒิ บุคลากรแจ้งว่าไม่ได้เพราะวุฒิไม่ตรง ซึ่งถ้าดูจากมาตราฐานกำหนดตำแหน่งก็จะเข้ากับวุฒิทางสังคมศาสตร์ใช่หรือไม่และดิฉันจะต้องทำยังไงต่อดีค่ะช่วยตอบด้วยนะคะขอบพระคุณยิ่ง

 9. วัชรีหลงละเลิง พูดว่า:

  อยากทราบว่าจบเอกปฐมวัยจะได้เงินเดือน15000หรือไม่ต้องมีหลักเกณฑ์อะไรและต้องทำอย่างไรบ้าง(ขอบคุณค่ะ)

 10. สุพรรณี พาเสน่ห์ พูดว่า:

  ในศูนย์เด็กมีครู4คนนักเรียน67คนครู2คนดูแลเด็กคนละ15คนอีกคนดูแล37คนถามว่าหัวหน้าศูนย์ไม่มีหน้าที่ดูแลเด็กหรือคะ

 11. ช่ือ นางสาวลัดดาวรรณ์ ประการแก้ว พูดว่า:

  สวัสดีคะท่านปลัด
  ดิฉันอยากสอบถามท่านเกี่ยวกับเรื่องปรับวุฒิตามหนังสือ สน 0037.22/ว605 ลงวันที่20 พฤษภาคม 2557 คือดิฉันจบปริญญาตรีต่อด้วย ป.บัญฑิต 1ปี และดิฉันไดบรรจุเมื่อวันที่1. สิงหาคม. 2555 ดิฉันสามารถนำมาปรับคุณวุฒิไ้หรือไม่คะ และใช้หลักเกณฑ์อะไร. อิงกฎระเบียบข้อไหนได้บ้างคะ. ถึงจะมีสิทธิรับเงินเดือนเทียบเท่าหลักสูตร5 ปี
  ขอบคุณคะ

 12. นายช่างโยธา5 พูดว่า:

  สวัสดีครับท่านปลัด
  ขอเรียนถามท่านปลัดปรีชา ปัจจุบันกระผมดำรงตำแหน่งนายช่างโยธา5
  ในอนาคตถ้าอยากเปลี่ยนสายงานเป็น รองปลัด หรือปลัด ได้มั้ยครับ
  ปัจจุบันเรียนโท ใกล้จบแล้วครับ สาขารัฐประศาสตรมหาบัณฑิต
  และถ้าได้ มีแนวทางอย่างไร กระผมรบกวนขอคำชี้แนะด้วยครับผม
  ขอบพระคุณท่านปลัดปรีชาเป็นอย่างสูงครับ

 13. เรียน ท่านปลัด หนูอยากทราบว่าอัตราการจ้างครูพี่เลี้ยงในจังหวัดอุบลราชธานีเดือนละเท่าไหร่คะแล้วครูพี่เลี้ยงก่อนปฐมวัยมีสิทธิ์บรรจุไหมคะหนูอยากทราบค่ะตอบหนูหน่อยนะคะ จบปริญญาตรีมีใบประกอบวิชาชีพครูแต่ได้เงินเดือนเท่ากับคนจบม.6หรือน้อยกว่า

 14. ขวัญฤดี พูดว่า:

  มีปัญหาอยากถามหน่อยค่ะ คือดิฉันเป็นผู้ดูแลเด็กมา7 ปีแล้วแต่ทางอบต.เพิ่งมาแจ้งว่าไม่มีชื่ออยู่ในกรม ไม่สามารถคีย์ข้อมูล ccisได้ค่ะ ตอนนี้ได้รับเงินเดือนจากทางอบต.อยู่ อยากทราบว่าผู้ดูแลเด็กที่เป็นลูกจ้างอบต.มีสิทธิ์บรรจุไหมคะ….แล้วถ้าจะเพิ่มรายชื่อในกรมต้องทำไงคะ

 15. โสพิศ พูดว่า:

  อยากทราบว่าจากที่กรมมีการจัดสรรตำแหน่งการบรรจุข้าราชครูในปี 2557 หลังจากนี้กรมจะมีการจัดสรรตำแหน่งมาอีกไหมค่ะ และจะมีอีกประมานเมื่อไร รบกวนท่านช่วยตอบด้วนค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

 16. กัตติยา พูดว่า:

  อยากทราบว่าพนักงานจ้างตำแหน่งพนักงานทั่วไปมีสิทธิ์บรรจุเป็นครูผู้ดูแลเด็กหรือไม่ค่ะทำงานเกี่ยวกับผู้ดูแลเด็กค่ะ
  หรือต้องปรับตามภารกิจก่อนถึงจะมีสิทธิ์ค่ะ

 17. นางสาวพจทาลย์ แสงกระจ่าง พูดว่า:

  อยากสอบถามถามเรื่องหลักเกณฑ์การบรรจุ คือ ตอนนี้ดิฉันเข้ามารับตำแหน่งพนักงานจ้างเหมาของเทศบาลอยุ่กองอนามัย แต่ให้มาสอนเด็กอนุบาลที่โรงเรียน ประมาณ 5 ปีแล้ว
  ตอนนี้ได้เลื่อนเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ เป็นเวลา 1 ปี มีวุฒิทางการศึกษาระดับปริญญาตรี
  สาขาการศึกษาปฐมวัย มีใบประกอบวิชาชีพครู อยากทราบว่าประสบการณ์การทำงานของดิฉันสามารถ จะบรรจุเป็นครูผู้ดูแลเด็กได้หรือไม่ เพราะมีตำแหน่งกรมมา 1 ตำแหน่ง
  รับสาขาเอกปฐมวัยโดยตรง แต่ทางเทศบาลบอกว่าดิฉันขาดคุณสมบัติคือ ประสบการณ์ 3 ปี
  เพราะพึงมาเป็นตำแหน่งจ้างตามภารกิจแค่ 1 ปี เท่านั้น
  อยากทราบว่ามีหนทางแก้ไขอย่างไรหรือไม่ ขอบคุณคะ

 18. นางปวืชญาพร สิงห์ชัย พูดว่า:

  เรียนท่านปลัด
  ดิฉันจบปริญญาตรีปี2552สาขาการศึกษา เอกปฐมวัยและกำลังเรียนต่อป.โทเหลืออีก2-3เดือนใกล้จะจบแล้วค่ะ
  เป็นพนักงานจ้างตามภารกิจตำแหน่งผู้ช่วยครูมา15ปีแล้วคะเงินเดือนยังอยู่9,000เหมือนเดิม
  ดิฉันอยากทราบว่าจะ
  ได้15,000บาทหรือเปล่าค่ะ

 19. สมชาย พูดว่า:

  ท่านปลัดพอทราบการปรับเงินเดือนตามว21ทำไมปรับเงินเดือนเฉพาะคนรับเงินเดือน15000_26000 คนที่เงินเดือน30000ขึ้นไปไม่ได้ปรับมันมีผลกระทบกับคนที่ไม่ได้ปรับมากเลยทำให้คนบรรจุทีหลังเงินเดือนจะตามทันคนที่บรรจุมานานควรจะปรับทุกคนทำไมถึงปรับแบบนี้

 20. บังอร ศรีวิริยะ พูดว่า:

  ท่านคะหนูผดด.ป.โท.ที่ไม่สามารถบรรจุได้ ได้อ่านข้อความของท่านแล้วขอบคุณท่านมากคะ ตอนนี้ผดด.หลายพันคนที่ได้รับความเดือดร้อนขอความกรุณาท่านช่วยผลักดันเรื่องนี้ด้วยนะคะพวกหนูนี้ไม่มีทางไปคะ ทำงานมาตั้งแต่ศูนย์มีเด็ก 59 คน จนปัจจุบันนี้เด็ก350คน กรมแนะนำให้ไปเรัยนป.บัณฑิต พอเรียนจบกรมบอกบรรจุไม่ได้ให้ไปเรียนป.โท พอเรียนจบก็บรรจุไม่ได้อีก แล้วถ้าไปเรียนป.ตรี กว่าจะจบกรมไม่เปลี่ยนเจตนารมณ์อีกเหรอคะ กรมทิ้งพวกหนูที่เป็นคนของกรมมาตั้งแต่แรกคะ ท่านคะพวกหนูได้รับความเดือดร้อนมากคะ ช่วยพวกหนูด้วยนะคะ หาทางเยียวยาให้ก็ยังดี อย่าปล่อยพวกหนูทิ้งแบบนี้นะคะ

 21. เกษร สีบุญตา พูดว่า:

  กราบเรียนท่านที่เคารพ ดิฉันตำแหน่งผู้ดูแลเด็ก เป็พนักงานจ้างทั่วไป ดิฉันได้มีโอกาสสอบขึ้นบัญชีปี 2557 ใว้แล้ว แต่วันดีคืนดีจะถูกปรับลงมาเป็นพนักงานจ้างเหมา ดิฉันกลัวว่าจะไม่สามารถบรรจุครูได้ จะต้องให้ทำไงคะ ดิฉันว่าเหตุผลที่จะปรับพนังงานลงดูเหมือนเป็นการเห็นแก่ตัวเกินไป ใครที่ทำงานมาตั้งนาน ใครเค้าก็อยากมีความก้าวหน้าในชีวิตเพื่อเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ช่วยพวกดิฉันด้วยนะคะ ขอความเป็นทำด้วยค่ะ

 22. สดศรีมีชัย พูดว่า:

  ทำไมครูผู้ดูแลเด็กต้องไปเป็นกรรมการตรวจงานจป็นของส่วนช่างสอบถามได้คำตอบว่าข้าราชการมีน้อยทั้งที่ครูไม่มีความรู้เรื่องตรวจถนนเลย

 23. Bow พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชา
  มีปัญหาอยากถามหน่อยค่ะ คือดิฉันเป็นผู้ดูแลเด็ก หน้าที่ปฏิบัติดูแลเด็กตอนนี้ได้รับเงินเดือนจากทางอบต.อยู่ ไม่ได้จบปฐมวัยแต่กำลังเรียน แล้วเรียนจบต้องทำงานต่อไปอีก ปีค่ะถึงจะสอบบรรจุได้ อยากทราบว่าผู้ดูแลเด็กที่เป็นลูกจ้างทั่วไปของอบต.มีสิทธิ์บรรจุไหมคะ….ต้องทำงานกี่ปี แล้วถ้าจะเพิ่มรายชื่อในกรมต้องทำไงคะ

 24. แอนจิรา จงรักษ์ พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชาค่ะ คือตอนนี้ดิฉันเป็นผดด.เพิ่งได้ใบประกอบวิชาชีพจากคุรุสภา ดิฉันจะมีสิทธิได้รับเงิน 15,000 มั้ยคะ หรือต้องรอให้สอบบรรจุเป็นข้าราชการได้ก่อน และอีกคำถามหนึ่ง คือ ตอนนี้ดิฉันได้สอบขึ้นบัญชีไว้เกือบครบ 2 ปีแล้วจะมีตำแหน่งมาให้มั้ยคะ อยู่กระบี่ค่ะ

 25. Piyaphorn พูดว่า:

  เรียนท่านปลัดปรีชา

  อยากสอบถามว่า พนักงานจ้างทั่วไป ของเทศบาลตำบล จะมีสิทธิ์ได้สอบบรรจุภายในไหมค่ะ

 26. ชุมพล พูดว่า:

  ขอความเมตตาคะ หนูเป็นผดด.ที่บรรจุโดยใช้วุฒิปวค.ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2559 รวม 3 ปีกว่าแล้ว ตอนนี้ถูกให้ออก ทำยังไงดีคะ หนูมีภาระหนี้สิน ค่าใช้จ่ายมากมาย ทั้งเลี้ยงพ่อแม่ กลี้ยงลูก

 27. วศิน กาญจนเพชร พูดว่า:

  รบกวนสอบถาม ป.ปรีชา หน่อยครับ นายก ออกคำสั่งให้นักวิชาการเงินและบัญชีชำนาญการ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองการศึกษา ได้มั๊ยครับ ถ้าได้ดูจากประกาศข้อไหนครับ…ขอบคุณครับ

 28. ทัศนีย์ ช่างปืน พูดว่า:

  รบกวนสอบถาม ป.ปรีชาหน่อยค่ะ ดิฉันบรรจุตำแหน่งครูผู้ดูแลเด็กวุฒิ ป.ตรีการศึกษาปฐมวัย เรียนต่อ ป.โทบริหารการศึกษา สามารถนำมาใช้ปรับเงินเดือนและลดระยะเวลาได้หรือเปล่าคะ

 29. ณัฐวดี พูดว่า:

  เรียนท่านปลัด
  ดิฉันขอสอบถามค่ะ ดิฉันเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ 4 ปี ค่ะ ภารกิจเยอะกว่าข้าราชการอีก ในองค์กรของดิฉัน พนักงานจ้างตามภารกิจ งานรับผิดชอบเยอะมาก คนเดียว 2-3 งาน
  อยากทราบว่า พอจะมีทางปรับพนักงานจ้างตามภารกิจ เป็น พนักงานประจำได้หรือไม่ คะ
  เนื่องจาก พนักงานจ้างตามภารกิจ ก็ต้องตรวจงานจ้าง ปฏิบัติงานไม่ต่างกันกับข้าราชการเลย
  ขอคำตอบเพื่อความกระจ่างค่ะ

 30. ป.ปรีชา พูดว่า:

  ตอนนี้ยังไม่มีการปรับครับ คงต้องไปสอบเข้ารับราชการตามที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดสอบเท่านั้นครับ แนะนำให้อดทนทำงานต่อไปครับ อ่านหนังสือไปด้วย หาประสบการณ์ไปด้วย สักวันคงเป็นวันของเรา ที่สำคัญถ้าทำงานมากไปก็ควรมีปากมีเสียงบ้างครับ

 31. เปิ้ล พูดว่า:

  เรียนท่านปลัด
  ขออนุญาตเรียนสอบเรื่องการประเมินครูชำนาญการพิเศษ นะคะ ดิฉันเป็นครู ศพด. ได้ผ่านการประเมินตำแหน่งครู วิยฐานะชำนาญการ และได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครู วิทยฐานะชำนาญการ เมื่อวันที่ 1 พค 61 ถ้าดิฉันจะประเมินครู วิทยฐานะชำนาญการพิเศษ จะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลข้ราชการหรือพนักงานครูและบุคลากรทางการศึกษา้องถิ่น 2559 หรือปฏิบัติตามมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลข้ราชการหรือพนักงานครูและบุคลากรทางการศึกษา้องถิ่นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2561 ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ใส่ความเห็น